5 công dụng làm đẹp của nước hoa hồng

0

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số công dụng phổ biến của nước hoa hồng trong làm đẹp:

up-nuoc-hoa-hong

1. Làm săn chắc da: Nước hoa hồng còn có tác dụng như một chất làm săn chắc da (toner) rẻ tiền nhưng hiệu nghiệm. Nó không chỉ làm nhỏ lỗ chân lông mà còn làm mịn da, giúp loại bỏ bã nhờn mà không làm khô da.

2. Dung dịch rửa mặt và tẩy trang: Bạn không cần phải tốn cả gia tài cho các loại mỹ phẩm, bạn chỉ cần sử dụng nước hoa hồng để tẩy trang và làm sạch da là được.

3. Trị mụn trứng cá và làm đều màu da: Nước hoa hồng có khả năng xoa dịu những vùng da bị viêm và hoạt động như một chất kháng khuẩn. Nó còn giúp chữa vết cháy nắng, chữa da tấy đỏ và mụn trứng cá.

4. Chữa mắt sưng húp: Dùng hai cục bông gòn thấm nước hoa hồng và chườm chúng lên mắt trong năm phút. Mắt bạn sẽ bớt sung húp và có cảm giác dễ chịu.

5. Chất xịt khoáng: Bạn không cần phải mua những chai xịt khoáng hàng hiệu đắt tiền; chỉ cần cho nước hoa hồng vào một chai xịt và xịt nó lên mặt sau khi bạn trang điểm xong. Việc này giúp mỹ phẩm trên mặt bạn lâu trôi cũng những giúp làn da bạn có vẻ ướt sương (dewy) và đẹp rạng ngời khỏe mạnh.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine