5 cách ứng phó với một người chồng/bạn trai ít nói

0

Đối thoại với một người đàn ông ít nói đôi khi không phải là chuyện dễ dàng. Thật dễ cảm thấy thất vọng khi những gì bạn nhận lại từ cuộc nói chuyện đó chỉ là hai từ “Có” hoặc “Không”. Nhưng điều đó không có nghĩa là người đàn ông đó thô lỗ hoặc không quan tâm tới bạn. Một số người có bản chất trầm lặng và họ cần thời gian để mở lòng mình ra. Để giúp bạn cải thiện những cuộc nói chuyện với bạn trai hoặc chồng (vốn ít nói) của mình, sau đây là 5 lời khuyên để bạn tham khảo:


Giúp chàng cảm thấy thoải mái
Bí quyết đầu tiên để giúp chàng mở lòng ra với bạn dễ dàng hơn đó là hãy tạo cho chàng cảm giác thoải mái. Hãy mở đầu các cuộc đối thoại bằng những chủ đề vô thưởng vô phạt và không quá riêng tư. Thỉnh thoảng bạn có thể tỏ ra hài hước nhưng phải đảm bảo là bạn không làm chàng buồn hoặc tổn thương. Khiếu hài hước là cách tốt nhất để giúp chàng cảm thấy cởi mở. Ngoài ra, những người đàn ông trầm lặng cũng thường thích phụ nữ có óc khôi hài.

Tỏ ra cởi mở và thoải mái
Một người đàn ông ít nói sẽ khó có thể trò chuyện thoải mái nếu bạn gái hoặc vợ của anh ta cũng là người rụt rè, khép nép. Những người đàn ông này có thể dễ dàng nhận thấy những biểu hiện cho thấy người phụ nữ đối diện mình đang không được thoải mái và điều đó khiến họ đã ít nói lại càng khó mở lời. Để đối thoại với một người đàn ông trầm lặng, thì bản thân bạn phải tỏ ra cởi mở và hoạt bát.

Tìm chủ đề nói chuyện mà cả hai cùng quan tâm
Nếu bạn đang cần một lời khuyên trong hôn nhân để “cạy miệng” ông chồng ít nói của mình, thì đó là bạn phải mở đầu cuộc nói chuyện bằng một chủ đề mà cả hai vợ chồng cùng quan tâm, ví dụ như sở thích chung của cả hai, những mối quan tâm chung của hai người trong công việc, cuộc sống, gia đình, con cái,…

Đưa ra những câu hỏi
Bạn có thể lịch sự đặt cho chàng những câu hỏi về các lĩnh vực mà chàng quan tâm. Nếu chàng nhận thấy bạn cũng quan tâm tới các vấn đề mà chàng có hứng thú, chàng sẽ lấy làm vui lòng khi chia sẻ với bạn những kiến thức mà chàng có trong lĩnh vực đó. Đây là cách hay nhất để khuyến khích một người đàn ông ít nói tham gia đối thoại; nhiều nam giới rất thích được trả lời những câu hỏi và giải quyết vấn đề. Bạn hãy tạo điều kiện cho chàng nói về những gì chàng thích và rất có thể chàng sẽ không bao giờ ngưng nói.

Lấy làm vui khi được ở bên cạnh chàng
Nhiều lúc người đàn ông của bạn không nói gì khi ở cạnh bạn không có nghĩa là anh ấy chán bạn, mà là vì chàng cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc với hoàn cảnh hiện tại và đang tận hưởng mọi thứ hiện có một cách im lặng. Nếu hiểu được điều đó, bạn có thể thử cùng im lặng với chàng và cùng chàng tận hưởng những giây phút yên ắng thanh bình trong cuộc sống hàng ngày.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine