5 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch Hè

0

Hè này bạn đã lên kế hoạch đi đâu chơi chưa? Nếu bạn đang ấp ủ cho mình những chuyến đi, một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chuyến du lịch Hè của bạn bớt tốn kém mà vẫn không kém phần vui vẻ!

up----5-cach-tiet-kiem-tien-khi-du-lich-he

1. Thiết lập ngân sách
Trước tiên, hãy ngồi xuống và tự đặt cho mình câu hỏi: “Tôi có thể chi bao nhiêu cho kỳ nghỉ Hè này mà vẫn cảm thấy thoải mái và không bị vỡ nợ?” Sau khi đã lập ra cho mình ngân sách, bạn hãy tìm kiếm trên mạng để chọn cho mình những gói du lịch phù hợp nhất.

Bạn có thể trải qua kỳ nghỉ trong những trại Hè chi phí thấp nhưng vẫn tràn ngập tiếng cười và những bạn đồng hành tuyệt vời – miễn là bạn biết vận dụng năng khiếu xã giao của mình. Hoặc là bạn có thể lưu trú trong những nhà trọ giá rẻ dành cho sinh viên khi đi du lịch, đi nghỉ cuối tuần ở vùng nông thôn,… Đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời không kém gì việc bạn đi nghỉ ở một khách sạn 5 sao.

2. Hạn chế trang điểm
Vào mùa Hè nóng nực, việc không trang điểm hoặc trang điểm ở mức tối giản, nhất là khi bạn đi chơi biển hoặc vận động ngoài trời, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Đừng lo rằng việc không trang điểm sẽ khiến bạn bớt đẹp trong mắt người khác! Hãy để vẻ đẹp nội tại của bạn được tỏa sáng – những người khôn ngoan sẽ nhìn thấy vẻ đẹp đó ở bạn – cũng như những cô bé hồn nhiên chơi đùa trên bãi biển, không son phấn nhưng vẫn rất đáng yêu!

3. Uống nước ở vòi nước và đài phun nước
Khi bạn đi du lịch xa, nhu cầu uống đủ nước mỗi ngày có thể khiến cho bạn tiêu tốn khá nhiều tiền, nhất là khi bạn mua nước khoáng trong các cửa tiệm.

Để tiết kiệm tiền, bạn và người nhà hoặc bạn bè của bạn có thể uống nước ở các vòi nước và đài phun nước trên đường. Nước ở những địa điểm này cũng sạch không kém nước khoáng đóng chai.

4. Mua hàng giảm giá
Mùa Hè là thời điểm của những đợt xả hàng với giá thấp hơn giá gốc rất nhiều. Bạn có thể tranh thủ các chuyến du lịch Hè để mua quà lưu niệm hoặc những thứ được giảm giá mà bạn thích, kể cả quần áo mặc cho mùa tới hoặc cho năm sau.

5. Ăn ở những quán ăn địa phương
Khi đi du lịch, bạn không cần phải đến những nhà hàng dành cho du khách – những nhà hàng như vậy thường “chặt đẹp” khách hàng. Bạn có thể đi đến những khu vực của người địa phương và ăn ở các quán ăn dành cho người địa phương. Rất có thể bạn sẽ làm quen được với những người dân thân thiện và biết đâu họ sẽ gợi ý cho bạn những điểm đến tiếp theo!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: A_Werdan