5 cách thu hút tài khí cho bản thân

0

Bạn muốn cuộc sống của mình thịnh vượng hơn? Hãy thử 5 cách sau đây nhé!

up-thu-hut-tai-khi-cho-ban-than

1. Đừng tiêu tiền vội vàng ngay khi có lương
Thông thường, khi bạn nhận được lương, bạn sẽ có xu hướng tiêu xài thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn nên tránh mua sắm những thứ không cần thiết. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bạn muốn mua thứ gì đó.

2. Tạo nguồn thu nhập phụ
Nếu bạn muốn mình thoải mái về tài chính trong tương lai, hãy cố gắng tạo dựng cho bản thân một vài nguồn thu nhập bị động (passive income). Những nguồn thu bị động giúp bạn bớt lệ thuộc và sống tự tin hơn. Kể cả khi vì lý do gì đó mà bạn bị mất việc, bạn sẽ vẫn không bị rơi vào cảnh túng thiếu.

3. Chi tiêu có kế hoạch
Lập kế hoạch chi tiêu là thói quen của những người thông minh và khôn ngoan. Bạn hãy dành thời gian lập cho mình kế hoạch chi tiêu hàng năm hoặc hàng tháng. Việc này giúp bạn theo dõi và quản lý số tiền mà bạn tiêu trong một tháng hoặc một năm. Những người biết tuân thủ vào kế hoạch tài chính của bản thân thường hiếm khi mắc nợ và có thể thực hiện được những mục tiêu tài chính lớn lao trong đời họ như: mua nhà, mua xe, cho con học đại học hay tạo dựng cho mình cuộc sống hưu trí thoải mái,…

4. Đầu tư cho bản thân
Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư mà bạn không bao giờ bị lỗ. Đó có thể là đầu tư về kiến thức, nghiệp vụ,… Những dạng đầu tư này sẽ giúp bạn kiện toàn bản thân mình để có thể sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới trong sự nghiệp và cuộc sống. Một cách đầu tư hiệu quả khác cho bản thân đó là đi du lịch. Thông qua việc đi du lịch, bạn sẽ được mở mang tầm mắt, học hỏi được nhiều điều và thậm chí còn có thể xây dựng được những mối quan hệ lành mạnh.

5. Tôn trọng những giá trị của bản thân
Để cuộc sống mình được thịnh vượng, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc tài chính cơ bản, nhưng đừng bao giờ đi ngược lại những giá trị của bản thân. Nếu công việc của bạn không giúp bạn thỏa mãn những nhu cầu và hoài bão của mình, hãy cố gắng thay đổi công việc để bạn có thể hạnh phúc hơn. Đừng bao giờ chấp nhận những công việc mâu thuẫn với giá trị sống của bản thân, vì chúng sẽ làm xói mòn phẩm giá của bạn. Nếu bạn thấy mình không có triển vọng gì với công việc hiện tại, hãy tìm kiếm cho mình một công việc khác.

Chúc bạn luôn có một cuộc sống thịnh vượng!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine