5 cách tập thể dục trong những hoạt động thường ngày

0

Nếu bạn là một người rất, rất bận rộn, bạn vẫn có thể duy trì vóc dáng và rèn luyện sức khỏe thông qua những động tác thể dục đơn giản mà bạn có thể thực hiện trong lúc làm những hoạt động thường ngày:

up-the-duc-khi-ban-ron

Khi đang ngồi xe hơi, hãy tập động tác bụng
Hóp bụng lại, căng các cơ bụng và giữ trong 5 giây, sau đó thả ra. Lặp lại 3 đến 4 lần trong vòng một giờ. Bài tập này giúp làm phẳng bụng và săn chắc cơ bụng.

Khi đang đánh răng, hãy tập động tác chân
Để giúp chân và mông săn chắc, trong lúc đánh răng, hãy đưa chân ra phía sau khoảng 1 foot (30 cm), sau đó đưa chân về vị trí cũ, lặp lại trong một phút rồi đổi chân.

Khi đang sấy tóc, hãy tập đứng lên ngồi xuống
Hãy sử dụng cơ bắp ở đùi để đứng lên ngồi xuống ở mức độ vừa phải (để tránh làm đứt dây máy sấy). Sau khi đứng lên ngồi xuống được 10 lần thì nghỉ trong 1 phút, rồi lặp lại 10 lần nữa.

Khi đang rửa chén, hãy giơ chân sang một bên
Trong lúc đứng ở bồn rửa chén, hãy duỗi bàn chân phải ra và nâng toàn bộ cẳng chân phải sang bên hông phải, rồi hạ xuống. Lặp lại trong một phút, sau đó đổi bên. Bài tập này giúp làm săn chắc phần trong của đùi.

Khi đang ngồi ở bàn, hãy tập động tác lưng
Để tăng cường sức khỏe cho phần lưng và tránh bị gù lưng, bạn hãy khóa hai bàn tay phía sau cổ và mở hai cánh tay ra phía sau đầu. Nhìn lên trần nhà, giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine