5 cách rút ngắn thời gian trang điểm vào buổi sáng

0
420

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn làm đẹp kể cả khi không có nhiều thời gian vào buổi sáng:

up-trang-diem-buoi-sang

Ảnh: schenzai

1. Bắt đầu từ buổi tối
Để làm sáng da, trước hết bạn hãy loại bỏ tế bào chết bằng một miếng lột (peel pad), mất tối đa là 15 giây; và bạn chỉ cần lột da hai đến ba lần mỗi tuần. Sau đó đắp mặt nạ có chứa a-xít hyaluronic hoặc glycerin và để qua đêm. Nếu bạn có một ngày bận rộn và không đủ thời gian chăm sóc da vào ban đêm, hãy thử đắp mặt nạ dưỡng ẩm (hydrating sheet mask) vào buổi sáng trong lúc bạn làm tóc hoặc uống cà phê.

2. Sắp xếp dụng cụ trang điểm ngăn nắp
Để rút ngắn thời gian trang điểm, bạn hãy sắp xếp dụng cụ trang điểm trong một cái khay từ trái sang phải theo thứ tự sử dụng. Như vậy, mỗi khi trang điểm, bạn sẽ biết tiếp theo mình cần dùng món gì mà không phải tốn thời gian suy nghĩ.

3. Áp dụng quy tắc “3 món”
Nếu bạn đặc biệt gấp rút về thời gian, hãy áp dụng quy tắc “3 món”: 3 dụng cụ trang điểm nào quan trọng nhất mà bạn cần mang theo? Mascara hay chì kẻ mắt? Kem BB làm sáng da hay mỹ phẩm che khuyết điểm? Sáp dưỡng môi hay son bóng? Ba món đồ mà bạn quyết định mang theo sẽ “cứu nguy” cho bạn trong trường hợp khẩn cấp.

4. Bắt chước bí quyết trang điểm “đa năng’ của Hàn Quốc
Sản phẩm BB Cushion có thể được sử dụng như kem lót, kem che khuyết điểm, kem nền, và phấn mặt. Phiên bản của Laneige in Light, Medium, Medium Dark, hoặc Dark ($34, Target) còn có chỉ số chống nắng SPF 50, có thể thay thế kem chống nắng, và rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần dặm miếng bông vào hộp kem để lấy đúng lượng mỹ phẩm mình cần rồi dặm lên da mặt. Bạn có thể áp dụng thêm mẹo sau để làm sáng da mặt: Sau khi dặm miếng bông vào hộp kem, hãy nhỏ thêm một giọt Laneige Bright Renew Original Serum ($45, target.com) lên đó, rồi dặm lên da.

5. Làm nổi bật một bộ phận
Bạn muốn gương mặt mình gây ấn tượng với người khác trong tích tắc? Hãy tập trung trang điểm để làm nổi bật một đặc điểm nào đó, như dùng son môi màu sáng, hay chì kẻ mắt nước màu đen tuyền, hoặc phấn má màu hồng tươi,… Trang điểm kiểu này cũng giống như kết hợp một sợi dây chuyền bắt mắt với một chiếc đầm đơn giản: hiệu quả thu được là rất lớn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine