5 cách loại bỏ mụn trứng cá mùa Hè

0

Sau đây là một số phương pháp giúp bạn ứng phó với mụn trứng cá nhanh chóng:

upp---vietbeauty-5-cach-tri-mun-trung-ca

Ảnh: ImaxTree

Ánh đèn xanh
Không chỉ phổ biến ở thiếu niên, mụn trứng cá cũng không hiếm gặp ở người lớn. Nhiều thập niên trước, các nhà khoa học đã phát triển liệu pháp ánh đèn xanh (blue light therapy), được sử dụng nhiều bởi các bác sĩ da liễu để trị mụn trứng cá. May mắn là, gần đây công nghệ này có thể được thực hiện tại nhà thông qua một số dụng cụ. Ánh đèn xanh là một giải pháp an toàn, tự nhiên và đã được FDA phê chuẩn; nó có khả năng tiêu diệt mụn trứng cá ngay tại gốc rễ mà không gây cảm giác khó chịu cho người được điều trị. Sản phẩm tham khảo: Blue Light Therapy, Blue MD $249.

Làm mát
Khi bị mụn, trước khi trang điểm, bạn hãy dùng một cục nước đá để làm mụn bớt sưng. Nước đá lạnh sẽ làm nhỏ mạch máu và làm cục mụn giảm kích thước. Bạn chỉ cần đặt một cục nước đá vào trong khăn giấy sạch và chườm trực tiếp lên chỗ có mụn trong mười phút. Nên dùng thêm sản phẩm bôi ngoài da Tammy Fender Clarifying Dermagel (Tammy Fender $72) để ngăn mụn xuất hiện thêm.

Dùng mặt nạ
Để điều trị và bù nước cho da, bạn có thể dùng mặt nạ Renee Rouleau Rapid Detox Masque, (Renée Rouleau $61), còn có tác dụng ngăn và trị mụn. Tiếp theo là dùng thêm Peter Thomas Roth Irish Moor Mud Purifying Black Mask (Peter Thomas Roth $38) để giúp da sạch và sáng. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng hai sản phẩm này, nếu không da sẽ bị khô và tróc vảy.

Làm “cocktail” trị mụn
Nếu quy trình chăm sóc da hàng ngày của bạn không khiến mụn thuyên giảm, hãy thử cải thiện từ bên trong bằng cách uống thuốc lợi khuẩn probiotic (như acidophilus), tiếp theo uống một cốc giấm rượu táo (apple cider vinegar). Tổ hợp này giúp giảm viêm và giảm tấy đỏ, đẩy nhanh quá trình phục hồi bằng cách cân bằng độ pH và đào thải vi khuẩn xấu.

Tiêm cortisone
Trong trường hợp tình trạng mụn trở nên trầm trọng, thay vì giấu chúng đi bằng cách bôi nhiều concealer hơn, bạn hãy đến bác sĩ da liễu để được điều trị bằng cortisone. Thông thường họ sẽ tiêm cortisone vào mỗi cục mụn dưới da, việc này giúp làm dịu và giảm viêm nhiễm. Sau đó, bạn hãy thoa salicylic acid, như Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Gel Exfoliant (Paula’s Choice $29) để tiêu diệt mụn trong vòng 24 giờ. Mỗi mũi tiêm có giá khoảng $100 cho một cụn mụn (không được bảo hiểm chi trả).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine