5 cách lấy lòng mẹ chồng tương lai

0

Được chàng dẫn về ra mắt gia đình, gặp gỡ mẹ của anh ấy và làm thế nào để bác ấy yêu thích bạn, tất cả đều là những nỗi lo mà bất cứ cô dâu tương lai nào cũng gặp phải. Nhưng để được lòng người khác không phải là chuyện khó. Với những chiến thuật sau đây, bạn có thể dễ dàng làm hài lòng cho dù là với bất cứ ai.


Bắt chuyện hỏi thăm
Ngay cả một người rất nhút nhát, cũng muốn nói về bản thân họ khi được hỏi trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn cố gắng bắt chuyện thì sẽ thân thiết nhau một cách dễ dàng hơn. Hãy hỏi mẹ của bạn trai bạn về bản thân bác ấy để bà biết rằng bạn không phải là người thích chú ý và bạn thuộc mẫu dễ gần.

Bạn không phải là người phụ nữ quan trọng duy nhất trong đời của chàng, nên hãy cố gắng để anh ấy cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi cùng bạn về gặp gia đình anh ấy. Không dễ dàng để làm thân với mẹ của ai đó, nhưng việc hỏi những câu hỏi thấu đáo và biết lắng nghe sẽ tạo những bước thuận lợi nhất. Nếu bạn không biết đề tài nào để trò chuyện thì hãy hỏi những câu hỏi liên quan đến anh ấy khi còn bé, các bà mẹ luôn thích kể những câu chuyện vui nhộn về con trai họ.

Thể hiện sự cố gắng
Ngay cả khi bạn cảm thấy lo lắng (nếu đây là lần ra mắt đầu tiên), hãy cố gắng đừng ngồi lỳ một chỗ và để bạn trai của bạn lo việc nói chuyện. Bạn đến đây để mọi người có thể làm quen với bạn, chứ không phải là một vật trang trí cho bạn trai của bạn. Hãy thể hiện sự cố gắng đó cũng là dấu hiệu của việc tôn trọng người khác. Nó cũng chứng tỏ cho mẹ của chàng thấy rằng bạn không phải là người lười biếng và có tính cách tốt. Nói chuyện, đặt câu hỏi và thể hiện sự hứng thú trong câu chuyện cho dù là bạn không cảm thấy thế. Và quan trọng nhất, hãy luôn cười. Một cử chỉ thân hiện sẽ làm bạn trông thoải mái hơn, cảm thấy dễ chịu hơn để giao tiếp.

Đề nghị giúp đỡ
Cho dù mẹ của chàng có thể không để bạn phải dọn bàn ăn hay rửa chén, nhưng ít nhất hãy thể hiện sự mong muốn giúp đỡ của bạn. Đó là cử chỉ lịch sự và giúp bạn được lòng người khác hơn. Đề nghị giúp đỡ những việc nhỏ như dọn chén, cắt rau rủ hay rửa chén, bạn sẽ cho mẹ của chàng thấy rằng bạn trân trọng công sức của bác ấy khi chuẩn bị tiệc đón bạn. Đây cũng là chìa khoá trong việc giữ gìn mối quan hệ với mẹ chồng sau này. Nhưng hãy hỏi trước khi bắt tay làm điều gì đó, để biết chắc rằng bạn không ảnh hưởng hay quấy rầy công việc của mọi người.

Khen đúng lúc đúng việc
Những lời khen khéo léo luôn làm người khác hài lòng, miễn là lời khen chân thành và không quá nịnh hót. Tìm những điểm mà bạn thích về ngôi nhà như giấy dán tường trong phòng khách, gu thẩm mỹ của bác ấy trong nghệ thuật và cho bác ấy những gì bạn nghĩ. Những lời khuyên cụ thể luôn tốt hơn những lời khen qua loa chung chung. Tóm lại, việc khen đúng lúc sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc tạo dựng mối quan hệ với mẹ của chàng.

Tặng quà cho mẹ của chàng
Không nhất thiết là mua những thứ quá xa xỉ, hãy hỏi bạn trai của mình rằng mẹ của anh ấy thích những gì (hoa yêu thích, kẹo hay rượu mà bà hay uống) và chắc chắn rằng đừng đến tay không. Mang tặng bà một món quà phù hợp thể hiện rằng bạn biết cách xã giao và tử tế. Điều này sẽ thể hiện sự trân trọng chủ nhà và lòng biết ơn khi được mời đến dùng bữa. Bạn chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt mẹ của chàng.

Tỏ lòng cảm ơn
Một vài ngày sau bữa tối với gia đình chàng, hãy gửi một lá thư cảm ơn đến gia đình. Không nhất thiết phải quá dài, nhưng hãy để mẹ của chàng biết rằng bạn rất vui khi được dự tiệc, cảm ơn lòng hiếu khách của gia đình, và hy vọng rằng bạn sẽ có thời gian thân thiết với bà ấy hơn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine