5 cách làm mới áo khoác mùa đông

0

Ai cũng thừa nhận, áo khoác có chức năng rất tuyệt vời trong việc giữ ấm. Nhưng từ khi chúng ta được “mở mắt” nhiều hơn với thế giới thời trang, thì dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa, bạn cũng dễ dàng nhận ra rằng áo khoác không còn là để giữ ấm mà còn để làm đẹp.

Tất nhiên, với nhiều quý cô nghiện mua sắm thì việc có nhiều kiểu dáng áo khoác thời thượng, hợp xu thế mỗi năm điều dễ hiểu. Nhưng giá thành của một chiếc áo khoác mùa đông vừa dày dặn, chất lượng tốt mà lại “trendy” quả là không “mềm” chút nào. Bởi vậy, cách tốt nhất với những cô nàng không “nghiện mua sắm”(hay không có nhiều khả năng mua sắm) lúc này là làm mới vài chiếc áo khoác với những điểm nhấn mới mẻ.

1. Thêm lớp lót

Lớp lót phồng này bắt đầu từ giữa thế kỷ 19 khi các phu nhân nhận ra nhu cầu “phô trương” vòng ba của họ, dù phải tuân theo luật lệ hà khắc là phải che nó dưới hàng cả đống lớp váy dày. Và cũng vì vậy nên khi nhắc tới váy phồng, vải lót, chúng ta thườnng tưởng tượng ra một hình ảnh rất nữ tính, đài các với vòng 2 “thắt đáy lưng ong” đầy cuốn hút. Tất nhiên áo khoác là áo khoác, váy là váy, nhưng khi thêm phần petticoat (lót phồng) cho áo khoác, thì điểm nhấn này lại khiến chiếc áo cũ của bạn trở nên hấp dẫn và bồng bềnh vô cùng.

2. Thêm lông

Lông là “bạn của mùa đông”, “bạn” trong cả chức năng giữ ấm lẫn làm đẹp. Đính thêm các miếng lông (giả) ở cổ áo, vành nón và ống tay là cách nhanh nhất cũng hiệu quả nhất khi làm mới lại áo khoác. Với một chiếc pin cài trên ve áo và tóc xoăn nhẹ, ai bảo thời tiết u ám thì ta không được đẹp?

3. Đính nút

Rất nhiều quý cô đã từng mê mẩn chiếc áo khoác trứ danh của nhà mốt Givenchy, với hàng nút song song chạy dọc ve áo mà Audrey Hepburn mặc trong Breakfast at Tiffany’s, nhưng tất nhiên với giá khoảng 1.5000 $ thì không phải ai cũng mặn mà cho lắm. Nhưng hãy để ý nhé, chỉ với 2 hàng nút mà lại có thể khiến một chiếc áo khoác trông mắc tiền hơn hẳn thì tại sao bạn lại không tự đính chúng lên chiếc áo trơn màu đang có sẵn, và cầu kì hơn là thêm nút ở phần cổ tay để trông trẻ trung, lạ mắt nhỉ!

4. Huy hiệu

Nếu như 3 tip ở trên quá khó với một cô gái bận rộn mà thường không có kỹ năng may vá, thì thêm vài chiếc cài áo bé bé sẽ là cách an toàn và khá hiệu quả. Thường thì huy hiệu sẽ được cài trên ve áo, nhưng bạn hãy nhớ, mọi ý tưởng điên rồ nhất thì nên được trân trọng và thử nghiệm!

Một chiếc cài áo ở cầu vai với họa tiết tua rua, tại sao không? Mỗi chiếc cài áo có thể là câu “tuyên ngôn” của bạn với thế giới thời trang, cho nên, hãy chọn lựa cách dùng một cách thông minh nhất.

5. Găng tay

Cách dễ dàng để biến bạn từ cô nàng công sở thành quý cô sành điệu. Áo khoác đi với găng tay khác màu, đơn giản nhưng đủ tinh tế cho người đối diện biết được gout thời trang của bạn “đỉnh” tới mức nào.

Theo xinhxinh