5 cách giúp ông bố đã ly hôn gắn kết với con cái hơn

0

Một số gợi ý sau sẽ giúp các ông bố hiện diện nhiều hơn trong đời sống của con mình, kể cả khi các cháu sống với mẹ và không sống với bạn:

up-vietbeauty-bo-da-ly-hon

Ảnh: www.6seconds.org

1.  Thể hiện tình yêu thương
Trẻ con thích được cha/mẹ chúng ôm hôn âu yếm hoặc những cử chỉ cho chúng biết rằng bạn yêu thương chúng và hạnh phúc khi được ở bên chúng. Những động thái này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự tự tin và an toàn ở trẻ.

2.  Khen ngợi động viên
Trẻ sẽ rất hạnh phúc khi được cha/mẹ khen ngợi một cách thành tâm. Khi bạn động viên cháu bằng cách ghi nhận những thành tựu, năng lực hay phẩm chất tốt đẹp nơi cháu, điều đó sẽ trở thành kỷ niệm đẹp trong đời cháu, thậm chí giúp cháu vượt qua những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời.

3.  Cùng cháu tham gia các hoạt động
Con trẻ cũng thích được cha mẹ dành thời gian cho chúng thông qua việc cùng chúng thực hiện những hoạt động giải trí như cắm trại, câu cá, đạp xe, đi bộ, chơi thể thao,… Việc này khiến trẻ hiểu được trẻ quan trọng với bạn hơn những hoạt động bận rộn thường ngày.

4.  Dành thời gian cho trẻ lời khuyên
Trẻ sẽ được lợi nhiều từ kinh nghiệm sống và tầm nhìn của bạn. Những cuộc đối thoại chân thành sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn và được yêu thương giữa những thăng trầm của cuộc sống.

5.  Giúp trẻ củng cố đức tin
Đức tin vào một tôn giáo nào đó có thể nuôi dưỡng tinh thần cho trẻ trong suốt phần đời còn lại. Sự có mặt của bạn bên cạnh con trong lúc giúp cháu củng cố những đức tin có thể sẽ trở thành những ký ức đẹp không thể nào quên khi cháu trưởng thành.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine