5 cách giúp giải tỏa stress

0

up-5-cach-giai-toa-stress

Đây là những việc bạn nên làm để tránh những ảnh hưởng không tốt của stress. Stress là thực trạng mà hầu như ai cũng phải đối phó trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Stress lại được chia làm 2 loại: stress cấp tính (acute stress) thì xảy ra không thường xuyên ví dụ như mất chìa khóa; stress mãn tính (chronic stress) xảy ra trong thời gian lâu dài như môi trường làm việc. Trong đó, thì loại stress thứ hai, stress mãn tính là nghiêm trọng nhất, có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của bạn đấy. Vì thế, hãy nhanh chóng nhận ra các dấu hiệu và kịp thời xử lý nhé!

NHỮNG TÁC HẠI CỦA STRESS VỚI SỨC KHỎE

• Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa
• Suy nhược cơ thể, không hấp thu được chất dinh dưỡng
• Làm suy yếu hệ miễn dịch
• Tăng huyết áp
• Tâm trạng bi quan, chán chường
• Giảm khả năng tập trung suy nghĩ
• Tăng khả năng bị viêm ruột và một số bệnh mãn tính

.
5 CÁCH GIÚP VƯỢT QUÁ STRESS:

1. Kiểm soát tình trạng stress của bản thân
Hiện nay có rất nhiều loại ứng dụng app giúp bạn theo dõi tâm trạng, cảm xúc của mình. Hoặc có thể đơn giản hơn hãy viết vào một cuốn sổ tay cảm xúc của mình hôm đó thế nào, và điều gì làm bạn stress, mệt mỏi nhất

2. Học cách kiềm chế cảm xúc và thay đổi môi trường xung quanh
Hãy thực tập điều khiển suy nghĩ của mình nhé. Hãy thay đổi những suy nghĩ kiểu như: “Không thể tin được là mình ngủ quên, sẽ bị muộn làm mất thôi” thành những suy nghĩ như “Hãy chuẩn bị thật nhanh và đến công ty ngày nào, mọi chuyện sẽ ổn thôi”. Hãy liên tục lặp lại những suy nghĩ lạc quan như thế trong đầu rồi bạn sẽ thấy mình được thư giãn ngay thôi. Bên cạnh đó bạn cũng cần xem lại môi trường xung quanh mình, hãy tránh gặp mặt hay dành nhiều thời gian với những người làm bạn bị stress, nếu stress vì công việc hãy xem lại cách sắp xếp thời gian của mình nhé, đừng ôm đồm quá nhiều.

3. Cố gắng ngủ đủ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày
Bị thiếu ngủ dẫn đến stress, stress dẫn đến thiếu ngủ như một vòng luẩn quẩn vậy. Hãy thiết kế phòng ngủ cho mình một phòng ngủ thật phù hợp, không nhìn vào màn hình máy tính hay điện thoại 30 phút trước khi đi ngủ. Nếu khó, hãy dùng tình dầu lavender massage nhẹ nhàng tay và cổ, hoặc tắm bằng nước ấm để thư giãn nhé.

4. Tập thể dục ít nhất 4 lần 1 tuần
Bất cứ hình thức thể thao nào cũng được hoan nghênh cả, từ lớp học yoga đến việc đi bộ hàng ngày. Trong khi tập hít thở thật sâu, sẽ giúp bạn giảm stress nhanh hơn đấy.

5. Ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước khoáng
Những thực phẩm giàu vitamin B như các loại ngũ cốc, đậu, quả bơ, và vitamin C như kiwi, ớt chuông, các loại quả chua sẽ rất tốt cho việc giảm cân cũng như giúp cơ thể nhẹ nhàng thoải mái hơn. Thêm nữa, tình trạng stress có thể khiến cơ thể bị mất nước, vì vậy rất quan trọng khi tiếp nước đầy đủ cho cơ thể, nhất là khi bạn bị stress.

Khánh An – VietBeauty Magazine