5 cách đơn giản giúp trí óc tỉnh táo

0

Bạn có cảm thấy như cuộc sống và các cơ hội đang đi ngang đời bạn mà bạn vẫn không nắm bắt được gì? Bạn có cảm thấy những thứ bạn mong đợi không trở thành hiện thực? Đó có thể là do bạn không chủ động đón bắt những thứ mà cuộc sống đem lại. Để sẵn sàng đón đầu những cơ hội, bạn phải luôn giữ cho mình đầu óc tỉnh táo và nhạy bén. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự trì trệ của trí óc, có thể là do bạn mệt, bệnh hoặc do bạn phải lặp đi lặp lại những hoạt động nhàm chán mỗi ngày. Nếu là do mệt hoặc bệnh, đã đến lúc bạn nên nghỉ ngơi một thời gian. Nếu là do nguyên nhân thứ ba, bạn hãy thử một vài cách sau đây để giúp bản thân lấy lại sự minh mẫn và tỉnh táo!

up-giup-tri-oc-tinh-tao

1. Làm những việc mà bạn đam mê

• Hãy lựa chọn nghề nghiệp giúp bạn phát huy hết mức các tài nghệ và kỹ năng của mình, và bạn sẽ cảm thấy như bản thân mình được đầu tư trong những việc mình làm. Khi đó bạn sẽ làm hết sức mình và chú ý đến những chi tiết của công việc trong lúc phát huy hết tài năng của bản thân.

• Đam mê giúp bạn phát huy năng lực của mình ở mức cao nhất. Nó duy trì ngọn lửa nhiệt huyết của bạn và khiến bạn luôn trong trạng thái tỉnh táo, dồi dào sức lực. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy thay những mục tiêu mình không có đam mê bằng những mục tiêu khiến bạn thỏa mãn thực sự.

• Hãy khám phá bản ngã chân thực và đẹp đẽ của chính bạn bằng cách tham gia vào những hoạt động khiến bạn cảm thấy như trái tim mình được sưởi ấm.

.
2. Thành thực trong thể hiện
Sự trung thực giúp bảo đảm lương tâm và con tim bạn được thanh thản. Khi bạn thanh thản, tâm trí bạn sẽ minh mẫn và dễ tập trung

• Nếu bạn không hạnh phúc với những việc mình làm, hãy nói lên điều đó. Hãy trao cho bản thân quyền năng nhận diện vị trí hiện tại của chính mình.

• Nếu bạn không đồng tình với đường lối mình đang đi, hãy mạnh dạn thay đổi chiều hướng trước khi bạn bị mắc kẹt trong một nguồn năng lượng tiêu cực.

.
3. Kích thích trí não
Một trong những cách dễ nhất để cải thiện sự tỉnh táo đó là kích thích đầu óc của bạn. Bằng cách thường xuyên tham gia vào những hoạt động giữ cho đầu óc bận rộn, bạn sẽ muốn sử dụng trí não mình thường xuyên hơn. Tỉnh táo đồng nghĩa với việc bạn có thể đưa ra giải pháp nhanh hơn những người trong đội nhóm của mình – và đó là một cảm giác rất tuyệt! Ngược lại, một trí não không được khai thác thường xuyên sẽ dần trở nên chậm lụt.
.
4. Đề ra một số mục tiêu rõ ràng và khả thi
Đôi khi những mục tiêu và đường lối không rõ ràng có thể khiến chúng ta trở nên mơ hồ. Việc này có thể nhanh chóng dẫn đến sự kém tập trung và những sai sót.

• Bạn muốn gì từ công việc của mình? Bạn làm việc chỉ để kiếm tiền hay đang theo đuổi một hoài bão sự nghiệp nào đó? Hãy lựa chọn cái mà bạn muốn.

• Hãy lập ra thời hạn cho các mục tiêu của bạn. Mặc dù các thời hạn có thể khiến bạn thấy căng thẳng, nhưng chúng có thể giúp bạn duy trì sự tỉnh táo và sáng suốt.

.
5. Đáp ứng đủ các nhu cầu sinh lý cho bản thân
Đôi khi trí óc chúng ta trở nên chậm lụt là do thiếu ngủ, mất cân bằng hormone hoặc thiếu dinh dưỡng. Bảo đảm rằng các nhu cầu sinh lý của bản thân được đáp ứng đầy đủ có thể giúp bạn minh mẫn và tỉnh táo hơn.

Một khi trí óc bạn tỉnh táo, mọi việc trong cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn: bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công và hạnh phúc hơn!
.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine