5 cách đơn giản giúp giữ gìn sự chung thủy

0
259

Một số cách thức sau đây có thể giúp bạn và người yêu/bạn đời của bạn duy trì sự chung thủy với nhau:

up-vietbeauty-giu-gin-su-chung-thuy

Ảnh: www.peacequarters.com

1. Nhìn bạn đời qua lăng kính màu hồng
Biện pháp này có nghĩa là bạn nhìn nhận người bạn đời theo cách tích cực hơn cách họ nhìn nhận chính họ. Hiện tượng này ta thường thấy ở những cặp đôi đang yêu nhau nhiều hơn là ở những cặp vợ chồng, tuy nhiên, đây là cách thức hiệu quả giúp người trong cuộc hài lòng với cuộc tình/cuộc hôn nhân của họ hơn. Nhìn bạn đời qua lăng kính màu hồng không chỉ dừng lại ở tính cách của anh/cô ấy, mà còn có thể áp dụng cho ngoại hình của hô. Ví dụ: Bạn có thể thấy bạn đời/người yêu đẹp hoặc thông minh hơn so với nhìn nhận của anh/cô ấy đối với bản thân. Khi bạn đánh giá người yêu/bạn đời mình theo hướng tích cực, bạn sẽ tự hào và hài lòng về anh/cô ấy hơn.

2. Cho rằng các đối tượng xung quanh ít hấp dẫn hơn
Theo một số nghiên cứu, khi chúng ta hài lòng với cuộc tình/cuộc hôn nhân mình đang có, chúng ta có xu hướng nhận thấy những đối tượng xung quanh kém hấp dẫn hơn người yêu/bạn đời chúng ta. Nếu bạn muốn bảo vệ cuộc tình/cuộc hôn nhân của mình, bạn cũng có thể dùng cách này, và bạn sẽ không thấy đối tượng nào tốt hơn người yêu/bạn đời mình.

3. Gia tăng khoảng cách cá nhân với người khác
Những người hài lòng với người yêu/bạn đời của mình thường một cách vô thức giữ một khoảng cách nhất định khi tương tác với những đối tượng khác, kể cả khi đó là những đối tượng có sức hấp dẫn cao. Họ không tán tỉnh hoặc “đưa đẩy” với ai khác ngoài người yêu/bạn đời của họ.

4. Nhận diện và tránh xa người có thói lăng nhăng
Những người có một quá khứ trăng hoa có khả năng vẫn sẽ trăng hoa trong hiện tại và tương lai. Một mối quan hệ thiếu sự hòa hợp hoặc nhân cách không đàng hoàng cũng làm tăng nguy cơ ngoại tình. Nếu bạn có thể nhận diện những người có thói lăng nhăng và tránh xa họ, việc đó có thể giúp bạn tránh được bi kịch chọn nhầm người không chung thủy.

5. Làm “chuyện ấy” với nhau nhiều hơn
Theo một số nhà nghiên cứu, một cách hay để làm tăng mức độ hài lòng với mối quan hệ của chúng ta và để giữ gìn sự chung thủy với nhau đó là làm “chuyện ấy” với nhau thường xuyên hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine