5 cách để làm vui lòng các cô phù dâu của bạn

0

Đám cưới có thể là ngày trọng đại nhất cuộc đời của bạn và có thể bạn quá đắm chìm trong hạnh phúc, nhưng đó không phải là cái cớ để bạn tự cho mình quyền khó chịu và vô tâm đến người khác.
Trong ngày cưới, các cô phù dâu luôn ở đó để giúp đỡ bạn, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể giúp họ bớt mệt mỏi để họ không cảm thấy bực bội đối với bạn. Chúng tôi xin chia sẻ một số cách sau để bạn có thể làm họ luôn cảm thấy vui vẻ.

Đừng bắt họ quá bận rộn vì bạn
Sẽ thật không công bằng khi bạn muốn các cô phù dâu của bạn luôn túc trực trong mọi buổi tiệc tiền hôn nhân như tiệc chia tay độc thân, họp mặt gia đình hai bên…Đúng là họ luôn sẵn sàng đồng ý giúp đỡ bạn, nhưng đừng vì vậy mà bắt họ phải bỏ hết công việc để có thể cùng bạn đi tiệc tùng khắp nơi. Thay vì vậy, bạn có thể gợi ý hoặc trao đổi thẳng thắng với các cô ấy rằng ai có thể đi cùng bạn chỗ này, và ai có thể sắp xếp thời gian đi cùng bạn chỗ khác. Như vậy, mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn và các cô phù dâu cũng không cảm thấy mình bị ép buộc phải đi cùng bạn.

Giữ chi phí váy phù dâu hợp lý
Đương nhiên sẽ không có gì để bàn nếu bạn đủ điều kiện mua sáu chiếc váy cho các cô phù dâu của ban. Ở một số trường hợp, các cô ấy sẽ phải tự lo trang phục cho mình. Vì vậy, dù bạn có muốn đám cưới mình hoàn hảo đến thế nào đi nữa, thì cũng đừng đẩy các cô bạn của mình vào tình huống khó khăn khi không phải ai cũng có khả năng tài chính như nhau. Nếu chiếc váy mà bạn chọn có giá cao hơn $200 thì nên đề nghị trả một nửa cho họ hoặc tìm những loại váy rẻ hơn.

Chọn kiểu váy làm hài lòng mọi người
Trước khi bạn quyết định mua một kiểu váy, hãy cân nhắc trước về dáng vóc của các cô phù dâu. Nếu các cô ấy có dáng người không đồng nhất (người thì cao, người thì nhỏ con hoặc người thì gầy..), hãy chọn một màu sắc mà bạn yêu thích và để họ tự quyết định kiểu của chiếc váy theo màu sắc mà bạn đã chọn. Có thể họ trông không đồng bộ, nhưng ít ra, họ sẽ cảm thấy thoải mái với những gì họ đang mặc. Còn nếu mọi người đều có thân hình tương tự nhau, bạn hãy tham khảo ý kiến của họ rồi chọn một kiểu váy phù hợp cho tất cả dáng người của các cô ấy. Các cô phù dâu càng thoải mái, thì họ sẽ càng rạng rỡ giúp bạn trong ngày trọng đại của bạn.

Linh hoạt trong chọn kiểu tóc và trang điểm
Không phải ai cũng hợp với kiểu tóc bới cao, và màu son môi đỏ. Bạn có một ý tưởng chung về kiểu tóc và trang điểm cho các cô phù dâu của bạn, nhưng đừng bắt họ phải có cùng một kiểu làm tóc, cùng một kiểu trang điểm. Hãy để họ tự chọn cho mình những điều đó trong sự cho phép của bạn, tức là bạn chỉ cần kiểm tra xem kiểu tóc và cách trang điểm đó có hợp với màu da, khuôn mặt và trang phục của họ hay không.

Cho họ thấy được sự biết ơn của bạn

Rất có thể bạn sẽ bị quay như chong chóng trong ngày trọng đại này mà quên mất cám ơn những người đã giúp đỡ bạn trong ngày này. Bạn có thể gửi họ một món quà nhỏ tại buổi tiệc thử trước ngày cưới, hoặc gặp riêng từng người và nói với họ rằng sự giúp đỡ của họ rất có ý nghĩa đối với bạn, và bạn rất trân trọng điều đó.

Khánh An dịch 
Nguồn: Sheknows 
Ảnh : Internet