5 cách để cha, mẹ đơn thân đón năm mới cùng con

0

Làm thế nào việc đón năm mới, mừng Tết trở nên hoàn hảo cho các con và bạn? Tết Nguyên Đán là dịp để gia đình quây quần bên nhau. Tuy nhiên, nhiều gia đình do chia tay, ly hôn, ly thân, qua đời hay vì nhiều lý do khác mà không thể đón năm mới cùng nhau. Những người mẹ, người cha đơn thân thường tự hỏi “làm thế nào để ngày Tết Nguyên Đán trở nên đặc biệt cho các con?” Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để Mẹ đơn thân (Single Mom) hay Cha đơn thân (Single Dad) có những ngày đầu năm mới vui vẻ.

me-doc-than

1. Tạo điều kiện để con gặp lại người cha/mẹ ruột của chúng
Tuy là khó khăn, nhưng hãy cố gắng để con được dịp gặp lại cha mẹ chúng. Đó là món quà tuyệt vời nhất mà bất cứ đứa trẻ nào sống xa cha mẹ đều muốn có.

2. Vì con, hãy hòa thuận với người cũ
Sẽ không dễ dàng chút nào cho bọn trẻ khi phải thấy cha mẹ chúng xa cách nhau hay tranh cãi nhau trước mặt chúng. Tất nhiên trong ngày Tết các con được quyền gặp cha mẹ ruột của chúng, và cũng sẽ khó khăn cho cả hai khi phải đối mặt với người cũ. Do vậy, hãy đặt niềm vui của con lên trên mọi mâu thuẫn của cả hai. Điều đó còn tuyệt vời hơn món lì xì của bạn cho con đấy.

3. Tổ chức tiệc với những cha/mẹ đơn thân khác
Điều đó sẽ cho các con hiểu được rằng chỉ có mình chúng là ở trong tình trạng này và dịp này cũng cho bạn thấy rằng bạn không cô độc trên cõi đời này. Cha hay mẹ ruột của các con có thể không ở đây đón năm mới cùng bạn và con, nhưng những buổi tiệc này sẽ giúp các con vui hơn vì còn nhiều người bên cạnh yêu thương chúng.

4. Đón Năm mới với “gia đình” thật sự của bạn
Đó là những người luôn kề vai sát cánh và giúp đỡ bạn vượt qua thời gian khó khăn trong cuộc sống. Hãy cùng họ đón năm mới, cùng nhau ăn uống và thể hiện sự biết ơn của bạn và con đối với tình yêu vô điều kiện của họ.

5. Hãy nhớ để dành thời gian cho bản thân mình
Chuẩn bị cho các con đón Tết rất quan trọng, nhưng cũng đừng lơ là bản thân mình, các bạn nhé. Vì bạn cũng xứng đáng khi đã hoàn tất một năm nhiều biến động mà. Tự thưởng mình một món quà hay chọn một hoạt động mà bạn yêu thích khi còn trẻ và cùng chơi với con.

Khánh An – vietBeauty Magazine