5 cách bày tỏ tình yêu thay cho câu “I love you”

0

Nếu bạn cảm thấy câu “I love you” (“Anh yêu em/Em yêu anh”) đã trở nên nhàm chán và sáo rỗng trong mối quan hệ của mình với bạn đời, hãy thử thể hiện tình yêu với anh/cô ấy bằng một vài gợi ý sau đây:

Ảnh: Internet

1. “I’m here for you” (“Anh sẽ ở bên em/Em sẽ ở bên anh”)
Khi nói câu này, bạn cho người bạn đời biết rằng bạn sẽ luôn sát cánh bên anh/cô ấy, dù khi hạnh phúc hay hoạn nạn, bạn sẵn sàng lắng nghe, an ủi động viên, cho anh/cô ấy lời khuyên và nghị lực để giải quyết những thử thách trong cuộc sống những khi anh/cô ấy muốn gục ngã. Dù là bạn nói câu này với người bạn đời hoặc với một người bạn thân, bạn đã cho người đó biết rằng ý nghĩ của bạn luôn hướng về họ, và điều đó đối với họ sẽ rất có ý nghĩa.

2. “Tell me more” (“Hãy kể thêm cho anh/em nghe nữa đi”)
Bằng cách nói câu này, bạn cho người mình yêu thương biết rằng bạn không chỉ lắng nghe tâm tình của anh/cô ấy, mà bạn còn quan tâm, muốn hiểu nhiều hơn, và sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ anh/cô ấy.

3. “You matter so much to me” (Anh rất có ý nghĩa với em/Em rất có ý nghĩa với anh”)
Đây là một cách nói để bạn cho người bạn đời thấy anh/cô ấy là ưu tiên hàng đầu của bạn, và bạn quan tâm đến tâm tư tình cảm của anh/cô ấy, hạnh phúc của anh/cô ấy rất có ý nghĩa với bạn.

4. “How are you — really?” (Anh thế nào rồi, em hỏi thật/Em thế nào rồi, anh hỏi thật?”
Câu hỏi này cho thấy bạn mong muốn đi sâu vào vấn đề của bạn đời và không chấp nhận một câu trả lời sáo rỗng. Câu hỏi này cho phép anh/cô ấy mở lòng và kể cho bạn nghe sự thật về những gì anh/cô ấy gặp phải, thay vì chỉ trả lời theo quán tính “Fine” (“Ổn”).

5. “I enjoy you!” (“Anh thích ở bên em/Em thích ở bên anh”)
Câu nói này có thể thổi sự vui tươi và mầu nhiệm vào các sự kiện hàng ngày của bạn. Bạn có thể nói câu này sau khi cùng bạn đời làm lành và cười với nhau sau một chút căng thẳng giữa cả hai. Bạn có thể nói câu này khi hai bạn đang có một tối đi chơi vui vẻ, hay đang đi nghỉ phép cùng nhau, hoặc tại một bữa tiệc mà hai bạn cảm thấy thú vị khi ở bên nhau. Bằng cách tập trung nhận diện niềm vui ở người bạn đời, bạn cho anh/cô ấy biết anh/cô ấy đóng góp nhiều trong hạnh phúc của bạn, dù là các bạn ở bất cứ đâu hay làm bất cứ gì. Bạn cũng có thể nói câu này trong hoặc sau khi làm “chuyện ấy” với bạn đời, để anh/cô ấy biết rằng sự gần gũi giữa hai bạn làm bạn thấy hạnh phúc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine