5 cách an toàn để kết hợp đồ nội thất vintage với đồ nội thất hiện đại

0

Tạo cho mình một không gian sống thoải mái và thú vị là điều được nhiều người quan tâm. Một trong những cách hay nhất để làm được điều này đó là phối hợp một vài món đồ nội thất vintage, hoặc đồ cổ, với những món đồ hiện đại, tân thời hơn.

Tìm được sự cân bằng giữa cũ và mới có thể hơi phức tạp. Dùng quá nhiều đồ cũ sẽ khiến bạn trong như bà già hoài cổ, trong khi quá nhiều đồ hiện đại sẽ khiến không gian có vẻ lạnh lùng và cứng nhắc. Sau đây, mời bạn cùng chúng tôi điểm qua một số mẹo phối hợp thông minh:

Ghế dài vintage + giường hiện đại

Ảnh: Amber Interiors

Những chiếc ghế dài (bench) là một món đồ tiện dụng, có thể phát huy hiệu quả ở gần như bất cứ căn phòng nào trong nhà. Ở đây chúng tôi phối ghế dài đơn sơ với một chiếc giường lớn, nặng nề.

Tác phẩm nghệ thuật hiện đại + ghế bọc nhung vintage

Ảnh: Emma Templeton

Khi mua đồ nội thất được bọc vải (upholstered furniture) phong cách vintage, bạn nhớ tính đến chi phí làm sạch hoặc chi phí bọc lại các món đồ đó. Đa phần những món bàn ghế bọc sẽ vẫn trong tình trạng tốt và có thể chỉ cần vệ sinh sơ qua, nhưng nếu được sử dụng trong thời gian dài, bề mặt chất liệu bọc có thể có dấu hiệu thời gian. Khi đó có thể bạn sẽ cần cho người bọc lại các món đồ đó.

Chất liệu nhung của chiếc ghế trong hình rất ăn ý với bức tranh phong cách minimalist hiện đại. Trong khi đó, chiếc bàn bên cạnh giúp dung hòa và cân bằng chiếc ghế độc đáo với tông màu tương tự màu ghế.

Phòng ăn hiện đại + ghế vintage

Ảnh: Nicholas Schuybroek trên DPAGES

Khi phối đồ nội thất vintage, đừng ngại kết hợp nhiều phong cách. Sự thô sơ của những chiếc ghế, chiếc bàn trơn láng, và các món trang trí cá tính giúp tạo nên sự pha trộn thú vị. Những chiếc ghế giúp căn phòng ăn không quá lạnh lẽo, còn các món đồ trang trí giúp căn phòng sinh động hơn.

Đồng thời, hãy chú ý đến những đường thẳng và góc cạnh trong bức tranh và kệ sách, được lặp lại trong cấu trúc của bộ ghế, hài hòa với chiếc bàn tròn và cái tô tròn trên bàn.

Nhà bếp hiện đại + thảm antique

Ảnh: the Billberg Family trên Hus&Hem

Căn phòng bếp hiện đại, toàn một màu trắng này trông bớt lạnh lẽo nhờ tấm thảm nhiều màu sắc và những chiếc đèn lạ mắt. Những cái mới và cũ giúp tạo nên một sự cân bằng vừa khôn ngoan vừa vui nhộn.

Tủ buffet vintage + tranh hiện đại hoặc TV

Ảnh Emily Henderson; in bởi Stephanie Vovas

Một chiếc tủ buffet (credenza) là món đồ vintage lý tưởng để trang trí phòng. Do nó có kích thước lớn, bạn cần tìm cách cân bằng nó với những món đồ hiện đại như tranh ảnh, đèn, phụ kiện trang trí, hoặc thậm chí là một tấm thảm.

Có thể bạn đang sở hữu cho mình vài món đồ vintage, hoặc là bạn dự định sắm cho mình món đồ vintage đầu tiên. Dù sao đi nữa, cũng hãy làm cho không gian sống của bạn thêm sinh động bằng cách kết hợp giữa cũ và mới; trang trí hợp túi tiền với những món đồ đắt lẫn rẻ tiền. Đừng quên tận hưởng niềm vui của việc trang hoàng nhà cửa và dành thời gian sưu tầm những món đồ đẹp, ý nghĩa và hữu dụng cho bạn và gia đình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine