5 bước rửa mặt đúng cách

0

up-rua-mat-dung-cachHãy áp dụng 5 bước rửa mặt sau đây để giúp gương mặt của bạn luôn sạch sẽ và mịn đẹp!

Bước 1: Rửa mặt với nước ấm và cleanser dạng kem. Nước ấm giúp loại bỏ chất bẩn trên da, bạn đừng dùng nước nóng vì nước nóng có thể làm khô da. Cleanser dạng kem có khả năng dưỡng ẩm tốt hơn các cleanser khác; nhưng nếu bạn trang điểm nhiều, có thể bạn sẽ muốn dùng cleanser dạng gel và/hoặc dung dịch tẩy trang thay cho cleanser dạng kem. Sau khi rửa mặt, hãy dùng khăn tắm chặm khô da, đừng chà xát. Chà xát sẽ làm da bạn kém săn chắc và dễ hình thành nếp nhăn.

Bước 2: Lấy một cục bông gòn, nhúng vào toner (còn gọi là nước hoa hồng) và thoa lên mặt, tập trung vào những vùng da hay gặp vấn đề như vùng chữ T. Bạn không cần dùng nhiều toner; chỉ một lượng vừa đủ thấm ướt cục bông gòn là được.

Bước 3: Dùng một lượng (khoảng một hoặc hai lần bơm) serum cho toàn bộ gương mặt. Serum có nhiều tác dụng tốt cho da như: chống lão hóa, dưỡng ẩm, ngăn da ửng đỏ,…

Bước 4: Bạn cũng có thể pha serum với mỹ phẩm dưỡng ẩm để thu gọn đi một bước. Đối với ban đêm, hãy chọn mỹ phẩm dưỡng ẩm có công thức đậm đặc hơn, nhưng với ban ngày, hãy chọn mỹ phẩm dưỡng ẩm có chứa SPF nếu bạn không dùng kem chống nắng.

Bước 5: Đừng quên kem dưỡng da mắt (eye cream)! Vùng da dưới mắt là vùng da mỏng nhất trên gương mặt bạn nên nó rất cần được dưỡng ẩm. Hãy mát-xa hoặc chấm một lượng kem dưỡng da mắt cỡ bằng hạt đậu lên vùng da quanh mắt. Nếu bạn muốn trang điểm sau đó, hãy chờ thêm vài phút để kem được thẩm thấu vào da.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine