5 bước giúp tránh khỏi cạm bẫy ngoại tình

0

Ngoại tình là một trong những yếu tố gây ra đổ vỡ cho các cuộc hôn nhân. Hãy bảo vệ mối quan hệ của bạn trước cám dỗ của những phút yếu lòng bằng 5 bước nho nhỏ sau đây:

up-tranh-ngoai-tinh

1. Thành thật nhìn nhận những điểm yếu của bản thân
Bạn có dễ bị cám dỗ về mặt thể xác không? Đó có thể là những đụng chạm cơ thể hoặc là những tranh ảnh khiêu dâm, hoặc là sự kết nối cảm xúc thiếu chừng mực với một người bạn khác phái. Dù là gì đi nữa, bạn cũng cần thành thật nhận diện những yếu điểm đó của mình. Chúng ta dễ sa ngã trong những lúc chúng ta yếu đuối nhất chứ không phải trong những lúc chúng ta mạnh mẽ.

2. Thảo luận với bạn đời về những ranh giới cần có
Sẽ chẳng ích gì nếu chỉ nhận diện yếu điểm của mình mà không tìm cách thiết lập những ranh giới nhằm giúp bạn tránh né những giây phút yếu lòng đó. Một khi bạn ý thức được những cám dỗ đó thường xảy ra vào lúc nào, ở đâu, hãy tự hỏi chính mình xem bạn có thể dựng nên những ranh giới nào cho bản thân để tránh sa ngã. Hãy chia sẻ những suy nghĩ này với bạn đời của bạn để anh/cô ấy ở cùng “chiến tuyến” với bạn và cả hai có thể hỗ trợ nhau khi cần.

3. Tránh những tình huống có thể dẫn tới cám dỗ
Bạn không những phải tránh những cám dỗ cụ thể một khi chúng hiển hiện ngay trước mắt, mà còn phải tránh những tình huống có thể làm nảy sinh cám dỗ; ví dụ như: bạn nên tránh ở một mình với một người khác phái nào đó không phải vợ/chồng mình, tránh có quan hệ quá mức thân thiết với những người bạn khác phái, tránh ăn mặc khêu gợi hay có những cử chỉ hoặc lời nói “đưa đẩy” với những người khác phái nếu bạn không muốn họ hiểu lầm rằng bạn đang có ý gì với họ,… Nói chung, bạn không nên đùa với lửa!

4. Nói chuyện với những người bạn mà bạn tin cậy
Hỡi các quý ông, trong số những người bạn nam của bạn, ai là người có thể giúp bạn thức tỉnh trong những lúc phải đấu tranh tư tưởng? Hỡi các chị em phụ nữ, cô bạn nào của bạn là người có thể “cứu viện” cho bạn bằng cách gọi vào số máy của bạn những khi bạn cần hỗ trợ? Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của họ những khi bạn thấy yếu lòng.

5. Đưa ra những lựa chọn tốt hơn
Vào cuối ngày, có thể tâm trí bạn sẽ đầy ắp những suy nghĩ và những quyết định bạn cần đưa ra cho bản thân và cho mối quan hệ của mình. Hãy chọn những phương án tốt hơn và bạn sẽ gặt hái những kết quả tốt hơn.

Nếu bạn coi trọng mối quan hệ của mình, hãy thực hiện những bước vừa nêu ngay từ hôm nay. Đừng đợi cho tới khi mọi việc quá muộn. Biến những bước nho nhỏ này thành thói quen sẽ giúp mối quan hệ của bạn gặt hái được lòng tin cậy và sự chung thủy.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Elite Daily