5 bước cho bàn chân xinh ngày hè

0

Khi thời tiết ấm lên, chúng ta thường thích diện sandals hoặc dép xỏ ngón để khoe bộ móng của mình. Một vài mẹo sau sẽ giúp bạn có được đôi bàn chân đẹp để phô ra với mọi người:

1. Ngâm chân
Hãy bắt đầu bằng việc ngâm chân. Việc này có thể được thực hiện trong lúc bạn tắm. Nếu bạn chưa muốn tắm hoặc nhà bạn không có bồn tắm để ngâm chân, bạn có thể ngâm bàn chân của mình trong một cái xô hay cái thau.

Ngâm chân giúp làm mềm những chỗ chai và các vùng da chết. Bạn nên ngâm châm ít nhất 5 phút, nhưng tốt nhất nên ngâm từ 10 đến 20 phút.

Bạn có thể cho vài giọt tinh dầu cây trà (tea tree oil) vào nước ngâm chân để diệt vi khuẩn và nấm trên bàn chân.

2. Tẩy tế bào chết (exfoliate)
Dùng một miếng xơ mướp (loofah) có bôi chất tẩy tế bào chết (exfoliant) chà xát lên bàn chân để loại bỏ tế bào da chết.

Việc này giúp da chân bạn mịn màng hơn, tạo điều kiện thuận lợi để làm nâu da khi phơi nắng.

Bạn nhớ chà xát mọi phía của bàn chân, bao gồm hai bên bàn chân, mu bàn chân và lòng bàn chân.

3. Chà chân bằng đá bọt
Dùng đá bọt (pumice stone) để loại bỏ những chỗ chai trên chân bạn. Cách này giúp bàn chân bạn trẻ trung, mềm mại và đàn hồi hơn.

4. Chăm sóc lớp biểu bì
Vùng biểu bì (cuticle) của bàn chân và bàn tay thường ít được chăm chút đúng mức. Bạn có thể nhỏ một giọt dầu biểu bì (cuticle oil) lên mỗi ngón chân để làm mềm vùng da, từ đó giúp bạn đẩy lớp da này vào dễ dàng hơn. Sau đó thì cắt móng chân rồi sơn móng nếu muốn.

5. Massage bàn chân
Khi sơn móng đã khô, bạn có thể dùng kem dưỡng da bàn chân (foot cream) để massage bàn chân, rồi để nó qua đêm cho kem hấp thụ vào da. Kem dưỡng da bàn chân giúp dưỡng ẩm (moisturize) bàn chân hiệu quả hơn.

Nếu bạn không muốn những thứ đôi bàn chân đã được bôi kem của mình chạm vào làm cho nhớp nháp, hãy thoa nhiều lotion dưỡng da chân (foot lotion) lên bàn chân (nên chọn lotion có chứa Alpha Hydroxy Acid) rồi sau đó mang vớ vào. Tại các spa thường có bán những loại vớ chuyên dùng cho mục đích này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine