5 bài hát Giáng sinh hay nhất

0

Giáng sinh là dịp mà mọi thứ từ đèn đóm, phố xá, cây thông noel đến những cửa hàng bán đồ trang trí đều khiến tâm trạng của bạn trở nên háo hức lạ thường. Và dĩ nhiên không thể thiếu được những bài nhạc bất hủ lay động lòng người. Mặc cho sự lạnh lẽo của thời tiết bên ngoài, nhưng khi bắt gặp một bài hát giáng sinh quen thuộc từ đài phát thanh, chắc chắn tâm hồn của bạn sẽ ấm áp trở lại. Hãy cùng điểm qua 5 trong số những bản nhạc giáng sinh được yêu thích nhất qua nhiều thế hệ.


1. Jingle Bell Rock
Giai điệu của bài hát này quen thuộc đến nỗi bạn có thể dễ dàng nghe thấy nó được phát từ các trung tâm mua sắm, siêu thị hay thậm chí là cửa hàng cà phê, thức ăn nhanh. Bài hát được thu âm lần đầu vào năm 1957 trong giai đọan âm nhạc Mỹ đang chuyển mình từ sự thống trị của rock and roll sang nhạc blue, R&B. Sau khi được giới thiệu rộng rãi đến công chúng, nó đã ngay lập tức có mặt trên bảng xếp hạng billboard và đứng nhất nhiều tuần liền trong suốt mùa lễ Giáng sinh.

2. Feliz Navidad

Bài hát chúc mừng giáng sinh vui nhộn này được viết bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng lại hết sức thành công trên toàn thế giới nhờ giai điệu bắt tai, dễ nhớ. Cho tới ngày hôm nay, đây vẫn là bài hát được tải về nhiều nhất vào dịp noel, và khi nghe nó bạn khó lòng mà nhấn chuyển sang bài khác. Sự vui tươi trong ca từ lẫn âm nhạc đều khiến ca khúc này phổ biến vì bạn có thể hát theo trong mọi hoàn cảnh.

3. Let it snow
Được sáng tác vào năm 1945 và thu âm bởi giọng ca vàng Frank Sinatra, bài hát kinh điển này có vẻ như chưa bao giờ hết được yêu thích mỗi dịp giáng sinh về. Trên nền nhạc du dương, với chất giọng đặc biệt của mình, Frank Sinatra đã làm mê hoặc và chinh phục hàng triệu khán giả lúc bấy giờ.

4. Silent Night
Sẽ là một thiếu sót cực kỳ lớn nếu không nhắc đến “Silent Night” trong danh sách này. Thính giả ở mọi độ tuổi từ ngừơi già, trẻ em đến tầng lớp thượng lưu hay lao động đều có thể thuộc nằm lòng và hát theo ca khúc giáng sinh kinh điển này. Bài hát ban đầu chỉ được xướng ca trong nhà thờ, nhưng nhờ giai điệu đầy cảm hứng giáng sinh, sau này nó đã được phối lại và trình diễn rộng rãi tới công chúng.

5. All I want for Christmas is You
Giọng hát cao vút đầy kỹ thuật của Mariah Carey trong ca khúc này khiến khán giả hâm mộ không khỏi bồi hồi xúc động. Với lời lẽ chân thành trong bài hát, đây là ca khúc giáng sinh có thể dành cho mọi người. Nhưng trên tất cả, thông điệp của bài hát đã truyền tải đến người nghe ý nghĩa quan trọng nhất của Giáng sinh. Sẽ không có món quà hay điều ước nào cho đêm Giáng sinh lớn bằng việc được ở bên cạnh những người thân yêu của mình.

Khánh An – Vietbeauty magazine