4 ý tưởng trang phục cho nàng công sở trong tháng nóng

0

Các cách phối trang sau đây vừa nghiêm túc vừa giúp bạn không bị nóng. Bạn có thể áp dụng chúng cho nhiều tình huống khác nhau:

1. Đi phỏng vấn
Bạn muốn chọn bộ com-lê màu đen? Trong thời tiết nóng bức này, nên bỏ qua lựa chọn đó. Hãy bắt đầu với một chiếc váy bút chì thanh lịch, sau đó là một chiếc áo kiểu – bạn có thể chọn áo tay ngắn, không tay hoặc tay dài ¾, hay thậm chí là áo hai dây nếu nó phù hợp với môi trường làm việc mà bạn muốn xin vào. (Nếu điều kiện cho phép, bạn thậm chí có thể chọn áo có hoa văn như gợi ý trong hình.) Sau đó, khoác thêm một chiếc áo blazer là bạn đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn.

2. Họp bàn công việc kết hợp ăn trưa (lunch meeting)
Khi di chuyển quanh thành phố, nên tránh mặc trang phục màu đậm – chúng sẽ hấp thu nhiệt và khiến bạn bị nóng. Nên dùng các màu sáng như trắng, xám nhạt, xanh dương, v.v… Phối thêm với một sợi dây chuyền nổi bật.

3. Đi chơi sau giờ làm
Trang phục thoáng mát sẽ giúp mồ hôi của bạn bốc hơi dễ dàng hơn. Nên ưu tiên chọn chúng thay cho quần áo bó sát vì đồ bó sát sẽ giữ lại độ ẩm. Hãy mặc các trang phục như áo tunic hoặc đầm suông (shift dress) – các loại trang phục hợp với ban ngày lẫn ban đêm. Sử dụng thêm một chiếc ví cầm tay xinh xắn và một đôi giày cao gót bạn thủ sẵn trong xe hoặc trong ngăn kéo bàn làm việc cũng giúp phong cách bạn thêm trẻ trung. Nếu tóc bạn bị ẩm do mồ hôi, chỉ cần búi tóc lên cao cho gọn.

4. Ngày thứ Sáu được ăn mặc tự do đến chỗ làm
Các tháng hè thường quá nóng để mặc quần jeans, nhưng quần shorts và đầm hai dây cũng thường không được chấp nhận tại hầu hết các văn phòng. Gợi ý: Một chiếc đầm đơn giản nhưng kín đáo, may bằng cotton, rayon, hoặc lụa pha vải lanh (silk-linen blends),… sẽ ít bị nhăn và thoáng mát. Một chiếc đầm như gợi ý trong hình cũng phù hợp nếu bạn tình cờ phải đi dự họp trong ngày hôm đó.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine