4 xu hướng màu tóc thu‏

0

Khi nhắc đến mùa thu, người ta hay nghĩ đến những chiếc lá thay màu áo mới. Mùa thu năm nay, sao bạn không nghĩ đến việc làm mới mình bằng việc thay đổi màu tóc? Harry Josh, cố vấn thời trang cho các ngôi sao Hollywood (Gwyneth Paltrow và Cameron Diaz là một trong nhiều ngôi sao từng làm việc với Harry) và ông cũng là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng cho biết : “Thu là thời gian tuyệt với nhất nếu bạn đã ấp ủ việc thay đổi màu tóc từ lâu. Vì khí hậu của mùa thu sẽ giúp bạn giữ được màu sắc trung thực nhất của mái tóc, và dưỡng tóc thì cũng dễ hơn khi so với mùa hè nóng bức với ánh nắng chói chang”.

Vì thế bài viết này giới thiệu đến bạn bốn màu tóc hiện đang là xu hướng hot nhất trong làng thời trang thế giới của mùa thu năm nay.


Màu light tóc tự nhiên
Cũng xu hướng chuyển màu ombré dần từ màu đậm sang nhạt, những màu móc light tóc năm nay cũng vậy. Nhà tạo mẫu tóc danh tiếng Leslie Shores từ tạp chí thời trang tóc Maxime Salon ở Chicago cho biết “những tông màu ấm hơn, mềm mại hơn và tự nhiên đang dần trở thành lựa chọn phù hợp cho những kiểu gẩy light thay vì những màu sắc đậm và ấn tượng so với trước kia”. Shores còn cho chúng ta một lời khuyên đó là nên chọn những màu sắc tự nhiên, ánh đỏ và móc light từ ngọn tóc cho đến đuôi tóc . Màu tóc của ngôi sao Disney Selena Gomez là một ví dụ điển hình, những light màu sáng tự nhiên tạo cảm giác tăng độ dày khỏe cho mái tóc. Một nhược điểm duy nhất của kiểu tóc này là bạn phải đến salon hàng tháng để chấm màu lại cho ngọn tóc.


Màu nâu đậm

Josh cho chúng ta biết rằng “màu tóc của bạn rất dễ bị trôi đi đặc biệt là sau khi trải qua những đợt nắng nóng của mùa hè và chất tẩy trong hồ bơi. Vì thế hãy thử làm mới tóc bạn với màu nâu đậm là xu hướng của mùa thu năm nay.” Các bạn có thểm tham khảo sắc độ tóc của Mila Kunis cho một ví dụ tuyệt vời, vì màu tóc của cô là sự pha trộn tinh tế từ bốn sắc nâu tạo thành một màu nâu đậm thời trang cao cấp.


Màu vàng đồng
Thật ra tóc đỏ vẫn còn đang rất “hot” vì những ngôi sao sành điệu nhất như Carly Rae Jepsen và Coco Rocha vẫn đang sử dụng màu tóc này. Nhưng Shores tiên đoán rằng màu vàng đồng-một sắc thái nhạt hơn của màu đỏ sẽ lên ngôi vào năm nay. Bà nói rằng: “vàng đồng có thể tạo ra nhiều sắc độ khác nhau cũng như tạo cho bạn một nét phong cách riêng”. Một ví dụ hoàn hảo là mái tóc óng ả của Connie Britton, màu tóc mới này đã giúp khuôn mặt của cô trở nên thanh thoát, mềm mại hơn so với khung xương của cô.


Màu vàng trắng
Josh khẳng định rằng “sự kết hợp của một làn da trắng và mái tóc vàng óng là sự kết hợp hoàn hảo nhất”. Màu vàng lạnh sẽ là sự kết hợp của việc hòa trộn màu cát vàng, một chút màu trắng ngà nhưng ở tông sáng.Tuy nhiên để có được diện mạo hoàn hảo như Gwen Stefani bạn cần có làn da trắng sáng cũng như màu mắt sáng. Nhưng bạn cũng có thể thử mà, bạn sẽ không bao giờ biết được màu tóc thời trang này có hợp với mình không nếu bạn không bao giờ thử, phải không nào?

Khánh An– Vietbeauty Magazine