4 vùng cơ thể mèo thích được vuốt ve

0
57

Mọi con mèo đều là những cá thể với sở thích và thị hiếu riêng. Nhưng nhìn chung, các con mèo nhà đều thích được được vuốt ve ở một số vùng nhất địnhg trên cơ thể; phổ biến nhất là những bộ vị sau:

Up Vietbeauty 4 Vung Co The Meo Thich Duoc Vuot VeẢnh: Free-Photos / Pixabay

#1 – Chin (Cằm)
Phần lớn những con mèo thích được gãi ở cằm. Dù là bạn vuốt ve nhẹ nhàng bằng các ngón tay hay dùng móng gãi cằm cho chú mèo, rất có thể nó sẽ kêu rừ rừ thích thú khi được massage như thế. Khi được gãi cằm, một số con mèo thậm chí còn lim dim mơ màng.

#2 – Base of Ears (Phía sau tai)
Có thể bạn sẽ thấy chú mèo bạn nuôi thường cọ đầu vào người bạn và vào những vật dụng khác trong nhà. Việc này không phải lúc nào cũng có nghĩa là nó bị ngứa đầu, mà là nó đang đánh dấu lãnh thổ bằng các tuyến mùi nằm ở sau tai nó. Vì vậy, khi bạn gãi khu vực sau tai của chú mèo, bạn không chỉ làm nó thích thú vì được massage, mà bạn có đang tự “đánh dấu” mình bằng mùi riêng của nó.

#3 – Cheeks Behind Whiskers (Phần má phía sau ria mép)
Đây là một bộ phận thú vị: Khi bạn gãi vùng má phía sau ria mép chú mèo, nó sẽ cử động những chiếc ria của nó. Phần ria mép của mèo thường nhạy cảm, vì thế bạn đừng nên gãi quá mạnh. Nếu thích thú vì được gãi, chú mèo nhà bạn thậm chí còn kêu rừ rừ để thể hiện sự hài lòng.

#4 – Base of Tail (Chỗ tiếp giáp giữa xương cột sống và đuôi)
Một số con mèo không thích bị vuốt ve ở vùng cơ thể này, nhưng phần lớn các con mèo khác lại thích. Chà xát từ đầu hoặc cổ mèo, di chuyển xuống lưng và đến base of tail là một trong những động tác massage nhiều con mèo ưa thích. Động tác massage toàn thân này có thể khiến mèo purr (kêu rừ rừ) và knead (nhồi) vì sảng khoái.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine