4 triệu chứng hiếm gặp của ung thư vú

0

Nhiều phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư vú thường cho biết: họ đột ngột cảm thấy có một khối u trong ngực. Nhưng khối u trong ngực không phải là triệu chứng duy nhất của ung thư vú. Những dấu hiệu sau đây, dù không nhiều người bị nhưng cũng không quá hiếm, cũng nên là căn cứ để bạn tìm đến bác sĩ:

vietbeauty-triu-chung-ung-thu-vu-image001

Da dày lên, bị lõm xuống hoặc đóng vảy
Một vùng da trên ngực bất ngờ đóng vảy hoặc trở nên dày hơn bình thường, hoặc đột ngột bị lõm xuống có thể là dấu hiệu của ung thư vú. Với một số dạng ung thư vú, các tuyến dẫn (channel) trong ngực có thể bị tắc, gây ra hiện tượng da ngực trở nên sần sùi như vỏ cam.

vietbeauty-triu-chung-ung-thu-vu-image002

Ngực sưng lên
Đôi khi một cục u có thể nằm bên dưới ngực, kể cả khi người phụ nữ không cảm nhận được nó trong ngực mình. Điều này có thể khiến kích thước ngực thay đổi, thậm chí còn gây ra đau đớn.

vietbeauty-triu-chung-ung-thu-vu-image003

Thay đổi ở núm vú
Ở một số dạng ung thư vú, người bệnh còn có thể gặp trường hợp núm vú bị biến đổi như quay ngược vào trong. Thông thường, đó có thể là vì có một khối u đang phát triển bên trong ngực và làm thay đổi hình dáng ngực.

vietbeauty-triu-chung-ung-thu-vu-image004

Đầu vú tiết dịch
Khi một người bị ung thư vú, đầu vú của họ có thể tiết dịch, và dịch này không phải sữa bình thường. Mặc dù đầu vú tiết dịch không hẳn là dấu hiệu của ung thư, nhưng bạn cũng nên tìm đến bác sĩ ngay nếu đầu vú bạn tiết dịch dù bạn không chạm hoặc sờ nắn đầu vú, nhất là khi dịch tiết ra là máu và chỉ đươc tiết ra ở một bên vú.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine