4 nguyên tắc kết hợp với son màu sáng

0
375

Xu hướng trang điểm tươi sáng ngày càng được chị em yêu thích. Đi cùng với đó là sự lên ngôi của những màu son bắt mắt như nude, hồng nhạt, đỏ anh đào… Những gam màu này làm tôn lên sự trẻ trung, dịu dàng và nữ tính cho bạn gái. Tuy nhiên, bạn cần biết cách kết hợp chính xác để không làm tổng thể khuôn mặt bị mờ nhạt hay đôi môi xỉn màu. Bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

1. Trang điểm mắt tối giản

Điểm nhấn trên khuôn mặt là đôi môi, vì vậy, bạn cần tiết giảm tất cả các gam màu rực rỡ khi trang điểm mắt. Nếu là một cô gái cá tính mạnh hay yêu thích phong cách cổ điển, hãy chọn kiểu vẽ mắt mèo. Hoặc bỏ qua bước kẻ viền mí và chỉ trang điểm bầu mắt đơn sắc bằng gam màu nhạt. Cách này sẽ hướng sự chú ý của người đối diện vào đôi môi gợi cảm của bạn.

2. Tạo sự tương phản giữa màu môi và má

 

Khi chọn phong cách trang điểm tự nhiên, bạn không nên lạm dụng phấn tạo khối vì nó sẽ khiến cho gương mặt bị cứng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo điểm nhấn góc cạnh và chiều sâu cho khuôn mặt bằng cách sử dụng phấn má hợp lý. Nếu bạn chọn màu son mờ, nhạt (nude) thì nên kết hợp cùng phấn má đậm màu (hồng, cam). Còn nếu tô son bóng, tươi màu thì chọn phấn má màu trầm (hồng da, màu be).

3. Bỏ qua bước kẻ viền môi

Những bạn gái có bờ môi quá mỏng hoặc quá dày thường kẻ viền môi bằng chì để khắc phục nhược điểm. Tuy nhiên, khi sử dụng son màu sáng, bạn có thể bỏ qua bước này bởi màu son nhạt không thể che được đường kẻ, khiến đôi môi bị thô cứng.

4. Lưu ý khi sử dụng son bóng

Do đã bỏ qua bước kẻ viền môi nên nếu bạn có đôi môi hơi đầy đặn quá thì hãy hạn chế sử dụng son màu sáng, nhiều bóng. Nó sẽ làm lộ khuyết điểm và càng làm cho môi trông dày hơn. Ngược lại, những bạn gái có môi mỏng, nhỏ thì màu son này sẽ rất phù hợp, giúp bạn cải thiện được nhược điểm.

Mộc Lan
Ảnh: M&M