4 mẹo gói quà Giáng Sinh

0

Sau đây là những mẹo gói quà đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

1. Dùng băng keo mờ (matte tape)
Khi gói quà Giáng Sinh, bạn hãy dùng băng keo mờ để tạo vẻ hiện đại cho món quà.

• Chất liệu mờ (matte) khiến băng keo gần như trở nên “vô hình” trên giấy gói, làm cho gói quà có vẻ thanh lịch và chuyên nghiệp hơn.

• Bạn cũng có thể dùng băng keo hai mặt (double-sided tape) cho những vị trí khó dán như các góc hoặc các cạnh không bằng phẳng.

2. Đánh dấu bằng màu
Để nhận biết gói quà nào là cho người nào, bạn hãy gói từng món quà theo một màu mà bạn có thể dễ dàng liên tưởng đến người nhận.

• Đó có thể là màu yêu thích của họ hoặc là một loại hoa văn nào đó khiến bạn nhớ đến tính cách của người đó.

• Cách này là một cách dễ dàng để phân loại quà, đồng thời sẽ khiến cho khu vực trưng bày quà dưới cây thông Noel của bạn thêm rực rỡ sắc màu.

2. Dùng phụ kiện
Bạn đừng quên dùng dây nơ và các vật trang trí khác cho những gói quà Giáng Sinh của bạn.

• Những món phụ kiện không chỉ là cách hay để giúp các gói quà thêm phần lộng lẫy, mà chúng còn giúp bạn che đi những vị trí không hoàn hảo trên gói quà – như những góc cạnh không đều, phần băng keo lộ ra ngoài hoặc các chỗ giấy bị rách.

• Đính một cái thiệp nhỏ (card) vào mỗi món quà cũng sẽ giúp người nhận biết được quà nào dành cho họ và do ai tặng.

4. Sử dụng “vật chỉ dẫn” cho những món quà lớn
Nếu bạn mua cho ai đó một món quà quá lớn và không thể được gói lại, hãy dùng một thứ gì đó be bé để làm “vật chỉ dẫn” cho họ đến với món quà “đồ sộ” mà họ được nhận.

• Ví dụ, nếu bạn tặng cho người thân một chiếc xe hơi, bạn có thể gói tặng họ một mô hình xe hơi đồ chơi tí hon hoặc gói tặng họ chiếc chìa khóa xe.

• Bạn cũng có thể kích thích sự tò mò của họ bằng cách viết cho họ một mẩu giấy nhắn trong đó chứa lời gợi ý để người nhận đến được món quà thật sự.

Hầu như ai cũng phấn khích khi thức dậy vào buổi sáng Noel, và bạn hoàn toàn có thể tạo thêm niềm vui cho những người thân yêu của mình thông qua những món quà được gói ghém đặc biệt dành cho họ.

Chúc bạn một mùa Giáng Sinh an lành và vui tươi!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine