4 mẹo giúp ga giường luôn trắng sáng

0

Các khách sạn cao cấp có bí quyết gì để khách của họ luôn ngon giấc khi sử dụng phòng của họ? Nếu bạn để ý, những khách sạn này luôn có những chiếc giường được trải ga nệm trắng tinh, thơm tho và sạch sẽ. Làm sao để giường nhà chúng ta cũng đẹp và dễ chịu như giường của khách sạn? Mời bạn tham khảo một vài mẹo sau:

up-vietbeauty-bao-quan-ga-giuong

Ảnh: www.ipick.ca

Chọn vải cotton hoặc vải lanh (linen)
Vải cotton và và vải lanh là những loại vải dễ sử dụng và dễ giặt ủi nhất. Ngoài ra, cả hại loại vải này đều mềm, thấp hút tốt, và giúp bạn có cảm giấc dễ chịu khi đặt lưng xuống.

Giặt vải lanh trắng bằng nước nóng
Khăn trải giường thường tiếp xúc nhiều với bã nhờn trên da và các sản phẩm chăm sóc cơ thể (như lotion), vì thế chúng dễ bị dính bẩn và ố màu. Theo nhiều chuyên gia, bạn nên giặt khăn trải giường bằng nước nóng; nước lạnh thường không phát huy hiệu quả trong việc loại bỏ chất bẩn của khăn trải giường, trong khi nước nóng giúp làm sạch kỹ hơn. Để khăn trải giường bằng vải lanh có tuổi thọ cao hơn, bạn nên thay khăn trải giường hai tuần một lần.

Tránh thuốc tẩy có chứa chlorine (chlorine bleach)
Thuốc tẩy chức chlorine có thể làm vải ố vàng, gây hư hỏng sợi vải, khiến vải mau mòn và dễ rách. Thay vào đó, bạn nên chọn thuốc tẩy chứa oxygen (oxygen bleach); nó không độc hại và không làm vải đổi màu. Theo một số chuyên gia, bạn nên dùng một nắp đầy (capful) cho mỗi lần giặt để giữ vải lanh luôn trắng sáng.

Ủi khăn trải giường
Ủi khăn trải giường sẽ giúp khăn trải giường không bị xù lông, lâu bị bẩn, đồng thời tạo vẻ thoải mái và dễ chịu cho chiếc giường của bạn. Bạn có thể ủi khăn trải giường khi chúng vẫn còn hơi hơi ẩm, sau đó dùng tinh bột nhẹ (light starch) để giữ cho khăn không bị nhăn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine