4 lý do chạy bộ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn

0

Những lợi ích về thể chất của chạy bộ hàng ngày là điều không thể phủ nhận, nhưng còn có những lợi ích khác mà bạn chưa nhận ra ngay đấy thôi! Và một trong những lợi ích bất ngờ nhất đó là những ai có thói quen chạy bộ thường sẽ có cuộc sống hạnh phúc và yêu đời hơn những ai không chạy bộ.

 

4-ly-do-chay-bo-hanh-phuc

Tuy bạn có thể cho rằng hạnh phúc của mỗi người thường khác nhau và có người dành cả cuộc đời họ để theo đuổi một giấc mơ hạnh phúc xa vời, nhưng có bao giờ bạn nhận ra rằng hạnh phúc ngay dưới chân mình không? (cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen đấy). Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng sự vui vẻ của con người có liên quan đến chạy bộ.

Và với khí trời se sắt khi thu về, những chiếc lá vàng rơi tạo nên không khí tuyệt vời cho những chuyến chạy bộ, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lý do khoa học để tạo thêm động lực cho bạn tham giao vào môn thể thao chạy bộ nhé.

Một cuộc sống xã hội

Bên cạnh ích lợi về sức khỏe, thì chạy bộ còn có lơi cho việc mở rộng quan hệ xã hội của bạn! Vì sao ư? Vì khi bạn xem chạy bộ là một thói quen, một sở thích bạn cũng sẽ gặp những người bạn đồng hành chạy bộ với mình hằng ngày. Bạn sẽ vô tình gia nhập vào một “cộng đồng chạy bộ” của những người có thói quen lành mạnh này lúc nào không hay.

Theo tạp chí chuyên về Sức Khỏe, những lợi ích mà “cộng đồng chạy bộ” mang đến cho bạn không chỉ là niềm vui được trò chuyện, mà ở nhiều lĩnh vực khác cũng sẽ rất giúp ích cho bạn.

Tâm trạng vui vẻ hơn

Thật ra, có một mối liên hệ trực tiếp từ chạy bộ hay các loại hình thể thao nói chung đến thẳng việc giải tỏa endorphins (khi endorphins được giải tỏa bạn sẽ cảm nhận được sự hưng phấn và vui vẻ). Bạn càng chạy bộ nhiều thì lượng endorphins được giải tỏa càng lớn.

Cơ thể khỏe mạnh

Chạy bộ giúp chuyển hóa lượng protein bạn nạp vào cơ thể cho hệ miễn dịch, và tất nhiên như bạn biết hệ miễn dịch quan trọng đối với cơ thể của chúng ta như thế nào.

Những người thường buồn bã, chán nản sẽ ốm yếu và dễ mắc bệnh hơn những người luôn vui tươi hạnh phúc. Lo lắng còn đẩy chúng ta đến nguy cơ cao bị mắc bệnh béo phì, đau tim hay đột quỵ.

Giảm căng thẳng mệt mỏi

Luyện tập thể thao là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm stress mà tất cả chúng ta ai cũng có thể làm được. Chạy bộ là một hình thức giúp giải tỏa lượng cortisol gây căng thẳng nhanh nhất!

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ đơn giản rằng vậy thì chỉ cần vài viên thuốc “anti-cortisol” là xong ngay mọi u sầu? Thì không phải đâu nhé! Một lượng cortisol vừa đủ là cần thiết cho cơ thể, và để khống chế được lượng cortisol chỉ có chạy bộ là cách hữu hiệu và an toàn nhất.

 

Khánh An – Vietbeauty Magazine

Nguồn: elitedaily.com