4 lý do các sản phẩm chống lão hóa không phát huy tác dụng

0

Nhiều chị em phụ nữ thích sử dụng các mỹ phẩm chống lão hóa để kéo dài vẻ đẹp thanh xuân cho mình, nhưng không phải lúc nào chúng cũng phát huy tác dụng như ta mong muốn. Tại sao lại như vậy? Sau đây là một vài lý do:

up-san-pham-chong-lao-hoa

1. Nhiều thành phần trong các sản phẩm chống lão hóa chỉ phát huy tác dụng khi được tiêm dưới da thay vì được bôi lên da
Một ví dụ của điều này đó là a-xít hyaluronic. Mặc dù là thành phần phổ biến trong kem chống lão hóa, chất này gần như không có tác dụng gì khi được bôi lên da. Đây có thể là lý do tại sao một số sản phẩm kem chống lão hóa không mang lại tác dụng như đã quảng cáo.

2. Đối với những sản phẩm không cần kê đơn, bạn không thể biết chắc về hiệu quả của chúng
Các sản phẩm không cần kê đơn thường không được nghiên cứu kỹ lưỡng, vì thế có thể chúng sẽ không có tác dụng như bạn mong muốn.

3. Hầu hết các loại kem này chỉ có tác dụng dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết với hiệu quả tạm thời
Khi bạn ngừng sử dụng chúng, bạn sẽ nhận thấy da mình trở lại tình trạng ban đầu. Hầu hết chúng chỉ là mỹ phẩm dưỡng ẩm được quảng cáo và bán với giá đắt đỏ mà thôi.

4. Một số loại kem có thể gây dị ứng và chúng ta phải ngừng sử dụng nó trước khi nó phát huy tác dụng
Mỹ phẩm chống lão hóa thường phát huy tác dụng sau khi được sử dụng một thời gian dài. Nhưng trong nhiều trường hợp, chúng gây kích ứng và người dùng buộc phải ngừng sử dụng chúng. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta không thấy được hiệu quả của những sản phẩm này.

Nếu bạn muốn bảo vệ mình trước các tác động của sự lão hóa, nên hạn chế tiếp xúc với khói thuốc lá và ánh nắng. Uống nhiều nước, ăn đủ chất và năng vận động cũng giúp bạn trẻ lâu.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine