4 lỗi thường gặp ở các cặp đôi

0

Khi nhắc đến hôn nhân, mọi người thường dành cho bạn hàng tá những lời khuyên làm sao để có một cuộc sống thật hạnh phúc. Nhưng theo nghiên cứu từ thực tế thì 4 vấn đề sau là những lỗi thường mắc phải của những cặp đôi, mà thường dẫn đến những vấn đề lớn:

up-4-loi-thuong-gap-o-cac-cap-doi

Photo: pixabay

1. Bỏ qua thời gian cá nhân
Theo thống kê và nghiên cứu kinh nghiệm từ các cặp đôi hạnh phúc thì bí quyết của họ chính là dành cho nhau không gian riêng. Mặc dù dành nhiều thời gian cho nhau cũng rất quan trọng, nhưng việc tôn trọng cuộc sống cá nhân, sở thích của mỗi người cũng quan trọng không kém. Hãy dành ít thời gian trong ngày cho chính bản thân mình nhé.

2. Tự cho rằng mình biết mọi thứ
Đừng nghĩ là mình hiểu rõ suy nghĩ và tình cảm của bạn đời rồi cứ thế áp đặt cho họ nhé. Dù cho hai bạn đã thân đến thế nào đi chăng nữa, sống chung bao lâu đi chăng nữa thì việc tôn trọng ý kiến và luôn sẵn sàng học hỏi từ bạn đời của mình là chìa khóa cho một mối quan hệ bền chặt.

3. Bỏ qua những việc nhỏ
Theo các chuyên gia tâm lý thì các cặp đôi hạnh phúc có xu hướng thảo luận tất cả mọi vấn đề với nhau, từ những việc nhỏ cho đến việc lớn. Dù cho bạn nghĩ đó chỉ là “chuyện vặt” thì lâu ngày sự khó chịu tích tục sẽ gây ra vấn đề lớn đấy. Nhưng việc thảo luận mang tính xây dựng ở đây khác với việc đay nghiến và chì chiết nhau nhé. Một vấn đề nhỏ mà cứ bị lôi ra nói hoài cũng sẽ dễ gây ra những trận cãi vã nghiêm trọng đấy!

4. Dành quá nhiều hay quá ít thời gian cho gia đình của “nửa kia”
Sự thân thiết với nhà chồng hay nhà vợ lại hoàn toàn khác nhau. Chỉ 20% các ông chồng cho rằng họ cần có sự thân thiết và gần gũi với gia đình bên vợ. Trong khi lại có tới 80% các bà vợ cho rằng thân thiết với nhà chồng gần như là bổn phận của họ. Nhưng các chuyên gia tâm lý cho rằng, đó là vì người chồng đặt gia đình riêng của họ lên trên hết, còn người vợ lại thường rất nhạy cảm với các lời khuyên hoặc bình luận từ gia đình bên chồng. Vì vậy, tốt nhất là 2 bạn nên cân bằng vấn đề này, gia đình nhỏ của chúng ta tuy quan trọng nhưng bố mẹ của gia đình hai bên cũng cần sự quan tâm và tôn trọng nhất định. Ngược lại, nếu không may bạn không hợp với gia đình của nửa kia, thì cũng đừng quá xa cách với họ, hoặc quá khó chịu vì những lời bàn tán của họ nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine