4 gia vị có thể giúp bạn giảm cân

0

Học cách tăng gia vị cho món ăn của mình và giảm vài cân cùng một lúc nào.


Gia vị thường là những thành phần bí mật làm cho bữa ăn tại nhà trở nên tuyệt vời và độc đáo. Nhưng chúng cũng có thể là chìa khóa để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn đấy. Nhiều nghiên cứu trước đây đã cho thấy có khá nhiều các loại thảo mộc và gia vị có lợi cho việc giảm cân (vì khi thêm hương vị vào có thể giúp món ăn ít calories dễ ăn hơn). “Điều quan trọng trong việc giảm cân hoặc duy trì cân trọng là phải có đủ dưỡng chất có đặc tính chống viêm và nhiều hương vị có thể giúp hạn chế việc hấp thụ calories,” – Jaclyn London, MS, RD, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng cao cấp tại Bệnh viện Mount Sinai chia sẻ. Hãy nhớ điều này và cùng Vietbeauty xem qua bốn loại gia vị không thể thiếu mà bạn nên thử qua khi nấu ăn nhé.

Ớt bột
Chất capsaicinoids có trong các món ăn cay là hoạt chất hữu ích trong việc giảm cân. Chúng làm tăng khả năng đốt năng lượng của cơ thể và cũng làm bạn ăn chậm hơn, có nghĩa là bạn ăn ít hơn. Các nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng ăn các thực thẩm có chứa capsaicinoid có thể khiến bạn thèm các loại thực phẩm thực vật nhiều hơn (trái ngược với việc lựa chọn thực phẩm nhiều chất béo như thịt).

Gừng
Đặc tính kháng viêm của gừng giúp thúc đẩy độ nhạy insulin – chuyên gia London chia sẻ. Điều này giúp làm giảm axit béo trong máu và cân bằng lượng đường trong máu, cả hai điều này đều thúc đẩy sự ổn định cân nặng. London khuyên các bạn nên rắc bột gừng hay gừng tươi vào các món rau xào, hoặc rắc bột gừng vào sữa chua Hy Lạp cùng các quả mọng để có các món ăn giảm cân lành mạnh.

Nghệ
Thời gian gần đây gia vị thường được tìm thấy trong các món ăn cà ri Ấn Độ này đã nhận được nhiều sự chú ý với những lợi ích cho sức khỏe. “Đối với việc giảm cân, nó đóng một vai trò trong việc phân biệt các tế bào chất béo, ngăn không cho chúng hình thành hoặc giảm kích thước của chúng” – London nói. Lăn súp lơ và bông cải xanh với nghệ trước khi xào cũng là một cách nấu ngon đấy.

Tỏi
Tỏi có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của chúng ta, và gần đây, nó đã được chứng minh rằng có tác dụng cho việc giảm vòng eo của các quý bà. Thêm nữa, do có vị cay nồng, khi ăn các món có tỏi, chúng ta thường có xu hướng ăn miếng nhỏ và chậm chãi hơn, và điều này sẽ hạn chế việc ăn quá nhiều. Khoa học cũng chứng minh rằng khi ăn tỏi, thân nhiệt của chúng ta sẽ tăng cao hơn, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của bạn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine