4 điều nên biết về mỹ phẩm dưỡng ẩm

0

Có thể kem dưỡng ẩm đã không còn là thứ xa lạ với bạn, nhưng có thể bạn vẫn chưa biết hết về nó:

up-dung-kem-duong-am

Hãy thoa một lớp đều
Khi bạn bắt đầu thoa kem dưỡng ẩm từ giữa mặt và đánh lan ra ngoài, mỹ phẩm dưỡng ẩm có thể làm bít lỗ chân lông quanh đường chân tóc và gần tai bạn. Vì vậy, khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên thoa một lớp đều trên gương mặt.

Cách dùng kem dưỡng ẩm có chất chống nắng
Một số người chỉ dùng loại mỹ phẩm này cho phần mặt và họ bỏ quên phần cổ – nhưng đây là một sai lầm. Bạn hãy dùng một lượng kem cỡ bằng đồng xu cho toàn bộ phần mặt và dùng một lượng bằng ¼ lượng đó cho phẩn cổ cũng như cho phần da ngực không được quần áo che chắn. Việc này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn toàn diện hơn.

Dưỡng ẩm ngay sau khi tắm
Việc này giúp hạn chế sự mất nước của da đến mức tối đa.

Tìm mỹ phẩm dưỡng ẩm phù hợp với da
Các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cho cơ thể không phải lúc nào cũng có thể dùng cho da mặt. Các lotion có chứa dầu mà bạn dùng để dưỡng da đầu gối và khuỷu tay có thể sẽ làm bít lỗ chân lông trên mặt bạn nếu bạn bôi chúng lên mặt. Bạn hãy nhớ rằng da mặt chúng ta thường mỏng và nhạy cảm hơn sẽ với phần lớn các vùng da khác trên cơ thể. Theo lời khuyên của các chuyên gia, người có da loại thường nên sử dụng mỹ phẩm dưỡng ẩm công thức nhẹ có chứa các tinh dầu tự nhiên, trong khi người có da khô nên dùng các công thức dưỡng ẩm đậm đặc hơn để dưỡng da tốt hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine