4 điều khiến bạn “được” muỗi yêu thích

0

Nếu bạn nghĩ muỗi có vẻ “thích” đốt bạn hơn những người xung quanh thì có thể bạn đúng đấy! không tưởng tượng đâu. Vì thực ra muỗi sẽ bị thu hút bởi một số người nhất định hơn những người khác. Sau đây là những nguyên nhân khiến bạn trở thành “nam châm hút muỗi” và cách để ngăn chặn chúng đây.

up-muoi-yeu-thich-gi

Photo: pixabay

1. Do gen di truyền
Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn trở thành bữa ăn yêu thích của muỗi lại nằm ngoài tầm kiểm soát… Sự “hấp dẫn” của bạn đối với muỗi một phần nằm trong gen di truyền đấy, vì khi đổ mồ hôi, một số người sẽ tỏa ra mùi hương thu hút muỗi hơn những người khác. Nhóm máu cũng là một trong những yếu tố khiến bạn bị muỗi cắn! Khoa học đã chứng minh rằng, những người nhóm máu O sẽ “được” muỗi thích hơn những người nhóm máu A và B.

2. Do hơi thở
Muỗi sẽ bị thu hút bởi những ai có hơi thở dồn dập và mạnh, vì khi đó họ sẽ sản xuất ra nhiều carbon dioxide hơn người thở đều. Đó cũng là lý do vì sao các bà bầu với hơi thở nặng nề thường hay bị muỗi cắn. Đàn ông cũng thường xuyên bị muỗi cắn hơn phụ nữ vì cách thở nhanh và mạnh của họ… Vậy hãy điều chỉnh hơi thở của mình, nếu không muốn bị muỗi cắn nhé!

3. Do đổ mồ hôi
Khi đổ mồ hôi, cơ thể một số người sẽ tiết ra một số vi khuẩn và hoạt chất mà muỗi rất thích. Muỗi cũng rất nhạy cảm với hơi nóng của cơ thể, mà hai nguyên nhân này thường gây ra bởi sự vận động nhiều và mặc quần áo tối màu.

4. Do mùi hương hoa
Những loại nước hoa có mùi hoa cỏ thường sẽ thu hút muỗi hơn, vì nguồn năng lượng chính của muỗi là đến từ hoa, không phải máu như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ có muỗi cái và khi chuẩn bị sinh sản chúng mới thực sự cần máu người để chuyển hóa thành protein thôi.

Đối phó với vết muỗi đốt như sau:
Đầu tiên: nhất định không được gãi (dù cảm giác đó rất dễ chịu và đã ngứa), thay vào đó hãy dùng một bịch trà túi lọc làm lạnh và chườm lên vết đốt đó. Trong trà có hoạt chất tannin sẽ làm dịu vết ngứa và giảm sưng đỏ ngay lập tức.

Và để phòng ngừa bạn hãy dọn dẹp hết những chỗ ao tù, nước đọng trong và quanh nhà nhé. Đó là những chỗ yêu thích của muỗi để sinh sôi và phát triển.

Khánh An – VietBeauty Magazine