4 điều để làm khi không còn cơ hội phát triển

0

Sau một thời gian dài gắn bó với công việc của mình, có thể bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và bị bó buộc do không còn học được điều gì mới từ nó. Nếu bạn là người cầu tiến và muốn phát triển hơn trong sự nghiệp, sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:


Ảnh: Y-Photography

Mở rộng quan hệ
Tham gia vào một nhóm hội nghề nghiệp là một cách hay để gặp gỡ những người đến từ nhiều nghề nghiệp khác nhau trong cùng một lĩnh vực.

Tham gia một khóa học
Các khóa học là giải pháp tuyệt vời để bạn mở mang kiến thức và thu thập những kỹ năng mới. Theo học một khóa thuộc lĩnh vực bạn đang muốn thử dấn thân vào có thể giúp bạn có thêm lợi thế trong việc tìm kiếm một công việc mới.

Trò chuyện với người khác
Phỏng vấn lấy thông tin là một cách đơn giản để tìm hiểu về những vị trí khác nhau trong cùng một lĩnh vực. Bạn hãy liên hệ với những người làm cùng lĩnh vực với mình và xin họ vài phút để hỏi họ về những việc họ làm. Bằng cách này, bạn sẽ thấy mình không phải chịu nhiều áp lực: bạn không hỏi xin công việc, không phải tham dự phỏng vấn xin việc làm – đây chỉ là cơ hội để hỏi họ về những mặt ưu và khuyết của công việc họ làm.

Thử nghiệm
Bạn muốn thử đảm nhiệm một vai trò mới mà không phải từ bỏ công việc của mình? Một số website như www.vocationvacations.com cho phép bạn làm điều đó. Đây là cách hay để thử một công việc mới trong lĩnh vực của bạn mà không bị ràng buộc bởi nó. Bạn có thể thử một vị trí nào đó trong một ngày hay một tuần trước khi quyết định nó có thích hợp với bạn không.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine