4 điều chỉnh cho màu tóc giúp bạn trẻ thêm nhiều tuổi

0

image001

Chọn màu tóc đúng cũng có tác dụng làm bạn trẻ ra như kem chống nếp nhăn.

Chúng tôi đã nhờ Rita Hazan, chuyên viên nhuộm tóc cho các ngôi sao như Madonna và Jennifer Lopez, giúp chúng tôi thay đổi màu tóc của một vài phụ nữ nhằm giúp họ trẻ thêm nhiều tuổi.

image002

Tạo cân bằng cho tóc vàng
“Màu tóc thật của tôi là nâu lông chuột, vì thế tôi nhuộm highlight màu bạch kim trong nhiều năm. Thế nhưng gần đây, bạn rộn với công việc và chăm ba con nhỏ, tôi không có thời gian đến tiệm làm tóc mỗi sáu tuần một lần,” Weatherly Hammond, 37 tuổi, nhân viên bán bảo hiểm, cho biết.

GIẢI PHÁP: Weatherly có quá nhiều tóc highlight màu rất nhạt nên màu tóc của cô ấy đã trở nên mất sức sống và cứng đơ, Hazan cho biết. Để làm mềm màu tóc và tạo chiều sâu, Hazan làm sáng màu tóc của cô ấy lên vào sắc độ, sau đó nhuộm highlight một phần tóc với màu vàng kim. Với ít tóc highlight hơn, Weatherly chỉ phải đến tiệm làm tóc mỗi ba đến bốn tháng một lần. Trong thời gian đó, cô ấy có thể tự nhuộm phần chân tóc tại nhà.

SẢN PHẨM GỢI Ý: L’Oréal Paris Superior Preference Hair Color, $9.99.

MÁCH NHỎ: Khi chọn thuốc nhuộm tại nhà, bạn nên chọn sản phẩm có chữ “natural” hoặc “neutral” đối với sắc độ màu thay vì chọn chữ “warm” hay “golden” do thuốc nhuộm “warm” hay “golden” thường chứa quá nhiều màu cam.

image003

Làm dịu màu tóc nâu
“Tôi chưa từng nhuộm tóc bao giờ,” Autumn Tush Foley, 35 tuổi, người vừa sinh ba con vào năm ngoái, cho hay. “Nhưng giờ đây đầu tôi xuất hiện tóc bạc, và trông chúng rất nổi bật trên màu tóc sẫm của tôi. Với ba con nhỏ ở nhà, tôi không có thời gian rảnh, vì thế tôi cần giải pháp nhanh nhất, dễ dàng nhất cho những sợi tóc bạc của mình.”

GIẢI PHÁP: Hazan cho biết, bạn không cần phải nhuộm toàn bộ tóc để che đi tóc bạc. Một vài điểm highlight sẽ giúp ngụy trang chúng một cách hoàn hảo. Hazan xịt một ít màu nâu vàng (golden-auburn) lên lớp tóc ngoài Autumn và xung quanh mặt cô ấy. Phong cách này không tốn nhiều công chăm sóc. Phần highlight có thể được làm lại một hoặc hai lần mỗi năm. Để giữ màu tóc luôn óng ả, bạn chỉ cần dùng dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhuộm và dùng nước bóng (gloss) hàng tuần dành cho người tóc nâu.

SẢN PHẨM THAM KHẢO: Developlus Color Lock 3-Step System, $10.35.

MÁCH NHỎ: Tóc màu sậm có thể tạo bóng đổ trên da sáng, làm bạn trông già hơn. Nhuộm highlight quanh gương mặt giúp làn da bạn thêm sức sống.

image004

Tạo sự ấm áp cho tóc sẫm
“Lúc đầu tôi muốn làm sáng màu tóc mình vì tôi muốn tóc mình có màu ấm hơn, nhưng không hiểu sao, màu nhuộm không bền,” Suzy Morillo, 47 tuổi, giáo viên và mẹ của hai con, nói. “Tôi không biết chính xác là có vấn đề gì, nhưng tôi cảm thấy mái tóc làm tôi già đi và khiến tôi có vẻ mệt mỏi.”

GIẢI PHÁP: Tóc màu nâu sậm như tóc Suzy có thể chuyển thành màu cam khi bạn tẩy màu tóc, và vì da cô ấy có sắc độ ấm, ánh nâu của tóc có thể khiến cô ấy trông mệt mỏi. Bước đầu tiên Hazan làm là phục hồi lại màu tóc thật – nâu sô-cô-la – của cô ấy. Điều này lập tức tạo sức sống cho làn da. Tiếp theo, để giữ lại một chút độ sáng mà Suzy thích, Hazan lồng vào đó một vài chỗ highlight màu mật ong quanh gương mặt cô ấy. Các điểm hightlight đủ nhẹ nhàng để Suzy có thể đi bảo dưỡng mỗi sáu tháng một lần. Nếu cô ấy có dùng chai xịt bảo vệ tóc trước tia UV (UV-protecting spray) quanh năm, nó sẽ giúp tóc cô ấy không biến thành màu đồng.

SẢN PHẨM THAM KHẢO: Phyto Phytoplage Protective Sun Veil, $30.

MÁCH NHỎ: Nếu bạn có tóc xoăn, trước hết hãy cho chuyên viên nhuộm tóc của bạn biết bạn muốn nhuộm cho tóc xoăn hay cho tóc được làm thẳng, vì việc đó ảnh hưởng đến vị trí highlight của tóc.

image005

Làm sáng tóc bạc
Jennie Driesen, 50 tuổi, y tá và là mẹ của hai con, bắt đầu có tóc bạc khi 20 tuổi, cho biết: “Trong nhiều năm tôi nhuộm tóc nâu, nhưng việc bảo dưỡng trở nên khó khăn khi tôi sang tuổi 43, tôi quyết định để lại màu tóc tự nhiên. Tôi rất thích mái tóc bạc của mình, nhưng đôi khi nó hơi vàng và thiếu sức sống, làm da tôi có vẻ nhợt nhạt.”

GIẢI PHÁP: Tóc bạc thường xốp, vì thế nó thấm hút mọi thứ: hóa chất cho đến nước, các chất ô nhiễm và tia UV, làm tóc mất sức sống. Để khôi phục vẻ đẹp của tóc, Hzan dùng dầu gội làm sạch (clarifying shampoo) để loại bỏ chất bẩn (hãy thử Redken Hair Cleansing Cream, $15.50), tiếp theo là nước bóng ánh tím (purple-tinted glodd) để điều chỉnh sắc độ vàng của tóc, sau đó là dầu xả dưỡng sâu. Sau vài phút, màu tóc của Jennie ánh lên màu bạc và trắng khiến nước da cô ấy ngời lên vẻ khỏe mạnh. Để bảo dưỡng kiểu tóc này, cô ấy cần dùng dầu gội làm sạch hàng tuần và nước bóng ánh tím hai đến ba lần một tuần.

SẢN PHẨM THAM KHẢO: Rita Hazan Ultimate Shine Breaking Brass Gloss, $26.

MÁCH NHỎ: Một kiểu tóc nhẹ nhàng với một chút góc cạnh sẽ giúp tóc bạc trông thêm tươi trẻ, vì thế Hazan đã yêu cầu một chuyên viên cắt tóc tỉa tóc của Jennie thêm kiểu bom-bê góc cạnh (angled bob) với phần tóc trước hơi dài hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Peter Rose