4 điều cần nhớ khi tổ chức đám cưới ngoài trời

0

Có nhiều cái lợi khi tổ chức cưới ngoài trời! Dù là bạn mơ mình cử hành hôn lễ dưới một tán cây và bầu trời xanh trong hay mong muốn khách dự đám cưới của mình nhảy nhót dưới bầu trời đầy sao, thì thiên nhiên tươi đẹp luôn là cảnh nền tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, để bảo đảm đám cưới ngoài trời của mình diễn ra thuận lợi, bạn cũng nên lưu ý một số yếu tố sau:

cuoi-o-ngoai-troi

Photo: RGtimeline

Lưu ý về thời tiết: Thời tiết là một trong những yếu tố khó đoán nhất khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Bạn có thể kiểm tra các nguồn dự báo thời tiết trước đó trong khu vực để nắm được xu hướng thời tiết thường có vào khoảng thời gian bạn tổ chức cưới. Nên tránh những lúc có gió to hay giông bão.

Có kế hoạch dự phòng: Có thể bạn sẽ cảm thấy như mình đang tổ chức một lúc hai đám cưới, nhưng tốt hơn hết bạn nên có kế hoạch dự phòng cho mình. Tức là bạn nên có sẵn một địa điểm cưới trong nhà và kế hoạch thông báo cho khách. (Bạn có thể chuẩn bị các danh sách số điện thoại “phòng hờ” và đưa chúng cho các phụ dâu phụ rể và các thành viên gia đình.) Hãy chuẩn bị tinh thần để có thể ra quyết định càng sớm càng tốt nếu thời tiết không thuận lợi.

Xem xét các chi phí và quy định: Nếu tổ chức cưới ở địa điểm công cộng, có thể bạn sẽ phải đóng phí và phải tuân theo một số quy định, vì vậy hãy nói chuyện với những người có thẩm quyền. Hãy hỏi họ về những quy định nếu có, ví dụ như quy định cấm rượu bia hoặc cấm đốt lửa trại.

Cân nhắc đến phương thức di chuyển: Một vùng vịnh nhỏ đầy sỏi đá hay một cánh đồng hoa dại xa xôi có thể sẽ cho bạn không gian cưới đẹp lãng mạn, nhưng những nơi này thường khó tiếp cận. Khi chọn địa điểm cưới, bạn nên nghĩ đến các nhà cung cấp dịch vụ và khách mời của bạn. Nhà thầu nấu cỗ cưới, nhà cung cấp hoa và các nguồn dịch vụ khác có thể sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển đến nơi bạn tổ chức cưới – điều đó có thể khiến đám cưới kém phần hoàn chỉnh. Rồi khách sẽ đậu xe ở đâu? Nếu khách gặp khó khăn khi đi bộ đến địa điểm cưới, bạn sẽ phải cung cấp phương tiện di chuyển cho họ. Bạn nên tạo thuận lợi trong việc đi lại cho khách, nhất là những người lớn tuổi hoặc bị khuyết tật. Nếu địa điểm cưới có bề mặt không bằng phẳng, có thể bạn sẽ cần lắp một lối đi tạm cho khách.

Triệu Khánh Ngọc