4 điều cần cân nhắc trước khi bạn quyết định ngoại tình

0

Mối quan hệ của bạn có gì đó không như ý? Và bạn muốn ngoại tình? Có thể bạn đời của bạn có một phần lỗi. Nhưng bạn cũng sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành vi ngoại tình của mình. Trước khi quyết định “cắm sừng” ai đó, bạn nên nghĩ đến những điều sau:

Ảnh: Internet

1. Ngoại tình là phản bội
Khi phát hiện bạn đời mình ngoại tình, hầu hết mọi người thường cảm thấy buồn bực và thất vọng vì lòng tin họ dành cho bạn đời đã bị hủy hoại, họ phát hiện ra mình không còn là người gần gũi duy nhất của bạn đời trong thời điểm hiện tại. Lòng tin là nền tảng của mọi mối quan hệ. Trong quan hệ một vợ một chồng, các bạn tin rằng mình sẽ là người duy nhất có mối quan hệ gắn bó nhất với bạn đời về mặt thể xác, cảm xúc và trí tuệ ở mức độ hai bạn mong muốn. Xét trên những lý lẽ đó, thì ngoại tình cũng là một sự phản bội.

2. Ngoại tình không giúp bạn giải quyết được những vấn đề trong mối quan hệ của bạn
Nếu bạn có ý định ngoại tình, tức là có gì đó bạn chưa hài lòng trong mối quan hệ hiện tại. Các cặp đôi cần hiểu rằng mối quan hệ của họ cũng như một cái cây. Các bạn phải bỏ công tưới nước, bón phân, phơi nắng,… để nó phát triển. Trái lại, nếu bạn bỏ mặc nó, nó sẽ héo và chết.

Nếu bạn bỏ mặc mối quan hệ của mình đến độ bạn thấy như cần phải ngoại tình để có thứ mình muốn, tức là bạn đang chọn cách trốn tránh những vấn đề của hai bạn thay vì giải quyết chúng. Và hậu quả là, mối quan hệ của bạn sẽ cứ thế lụi tàn.

3. Ngoại tình có thể gây ra thiệt hại không thể sửa chữa được
Ngoại tình có thể ảnh hưởng đến khả năng hình thành các mối quan hệ lành mạnh của bạn trong nhiều năm sau đó. Sau khi phát hiện bạn ngoại tình, người bạn đời sẽ khó có thể tin tưởng bạn hoặc bất cứ ai cùng họ xây dựng quan hệ sau này trong thời gian dài.

Trong lúc “cắm sừng” bạn đời, nhiều người còn tìm cách thao túng, lừa dối hoặc bác bỏ ý kiến của bạn đời khi bị bạn đời tỏ ý nghi ngờ lòng chung thủy của họ – việc này có thể khiến người bạn đời mất lòng tin vào bản thân và tích tụ cảm giác giận dữ trong lòng. Còn nếu bạn ngoại tình mà không giấu giếm, có thể bạn đời bạn sẽ rất buồn vì bạn bỏ bê anh/cô ấy hoặc căm ghét bản thân vì nghĩ mình là người vợ/chồng không đủ tốt, khiến bạn phải đi ngoại tình, v.v…

4. Nếu bạn là người bị “cắm sừng”, bạn sẽ cảm thấy thế nào?
Nếu bạn đang có ý định ngoại tình, hãy đặt tình huống ngược lại. Bạn cảm thấy thế nào nếu bạn đời của bạn ngoại tình? Nếu bạn trả lời rằng bạn cảm thấy bình thường khi bị “cắm sừng”, chúng tôi hy vọng là bạn nói thật. Còn nếu bạn cảm thấy phẫn nộ, tức tối, buồn bực,… thì rất có thể bạn đời của bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy khi phát hiện bạn ngoại tình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine