4 điểm đến rẻ tiền ở Prague

0

Du lịch châu Âu không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với chi phí đắt đỏ. Và khi cân nhắc việc thăm thú châu Âu, bạn đừng nên bỏ qua thành phố Prague của Cộng Hòa Czech. Mặc dù không hay nằm trong tốp đầu danh sách những nơi mà du khách muốn ghé thăm khi đi châu Âu, nhưng Prague là một trong những nơi hấp dẫn nhất châu lục này và là một trong những thủ đô có nhiều điểm dừng chân rẻ tiền nhất, trong đó có 4 địa điểm sau đây:

1. Cung điện Prague (Prague Castle)


Cung điện Prague từng là nơi ở của những vi vua Bohemia, của các hoàng đế của Đế Quốc La Mã Thần Thánh, của các tổng thống Czechslovakia và Cộng Hòa Czech ngày nay. Ngoài ra, những báu vật của thời Bohemia cũng được cất giấu trong một mật thất trong cung điện. Sách kỷ lục thế giới cũng ghi nhận cung điện Prague là cung điện cổ đại lớn nhất thế giới. Quần thể cung điện trải dài gần 70 ngàn mét vuông, với chiều dài gần 570 mét và chiều rộng gần 130 mét.

2. Đồi Petrin (Petrin Hill)


Đây là một công viên mở cửa miễn phí cho mọi người và có nhiều cảnh đẹp tuyệt vời. Từ công viên, bạn có thể nhìn thấy cầu Charles, cung điện Prague, quảng trường Old Town và nhiều tòa đại sứ quán của nước ngoài.

3. Quảng trường Old Town (Old Town Square)


Còn có tên là Stare Mesto, quảng trường này bắt đầu có mặt từ thế kỷ 13. Mang những đặc điểm của kiến trúc Gothic, Phục Hưng và thời kỳ phong kiến, quảng trường còn có chứa đại sảnh Old Town (Old Town Hall) và một số viện bảo tàng như Bảo Tàng Quốc Gia (National Museum) và Bảo Tàng Các Công Cụ Tra Tấn Thời Phong Kiến (Museum of Medieval Torture Instruments). Hầu hết các bảo tàng ở đây thu phí vào cửa từ 15 đô-la trở xuống. Quảng trường Old Town cho phép mọi người vào cửa tự do, và tại đây có trưng bày chiếc đồng hồ thiên văn 600 năm tuổi. Ngoài ra người ta còn cung cấp tua du lịch đi bộ tại đây, hai chuyến mỗi ngày và xuất phát từ quảng trường (du khách nên boa cho hướng dẫn viên một ít tiền). Bên ngoài quảng trường là Josefov, từng là căn cứ của người Do Thái cũ và là nơi trú ngụ của Frank Kafka trong phần lớn cuộc đời của ông. Bạn có thể tản bộ thoải mái trong căn cứ và chiêm ngưỡng những tâm điểm như tượng Kafka hay Nghĩa Trang Do Thái Cổ. Tại đó cũng có một bảo tàng với phí vào cửa khoảng 15 đô-la mỗi người.

4. Cầu Charles (Charles Bridge)


Khó có ai đến Prague mà không “phải lòng” với chiếc cầu Charles. Cầu có chiều dài 515 mét, bắc ngang sông Vlatvya. Chiếc cầu được xây bởi vua Charles đệ Tứ và có thời từng là tuyến đường huyết mạch cho việc giao thương buôn bán giữa hai bờ sông. Ở hai bên thành cầu là nhiều bức tượng của những vị thánh và người bảo hộ, có từ thế kỷ 17 và 18. Vào ban ngày, trên cầu có nhiều người buôn bán dạo, những nghệ sĩ đường phố cũng như dòng du khách qua lại không ngớt. Ngày nay, một phần cầu Charles đã bị hư hại do lũ lụt và nó thường xuyên được tu sửa lại, do đó, khi đến đây, có thể bạn sẽ nhìn thấy một vài bức tượng trên cầu được che phủ, và các bức tượng tại đây đều chỉ là bản sao so với bản chính hiện được lưu giữ trong các bảo tàng. Hãy ngắm mặt trời mọc trên cầu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh tượng tuyệt vời.

Ngoài những cảnh trí vừa nêu, Prague còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác mà khi đến, có thể bạn sẽ bị mê hoặc và muốn ghé thăm thành phố này nhiều lần hơn nữa.

Khánh Ngọc – Vietbeauty Magazine