4 địa điểm du lịch đi -về trong ngày cho bé có bố mẹ bận rộn

0

Nhiều bậc cha mẹ bận rộn phải tìm cách cân bằng cuộc sống giữa việc xã hội và việc nuôi dạy con cái. Khi bạn muốn giúp con “thay đổi không khí” và mở rộng tầm mắt, một chuyến du lịch nho nhỏ đi và về trong ngày có lẽ là thượng sách, vì nó phù hợp với quỹ thời gian hạn hẹp của bạn. Không những thế, những chuyến đi gần nhà và ngắn ngày cũng đỡ cho bạn việc ngồi máy bay hoặc phải thuê phòng khách sạn:

up-vietbeauty-du-lich-trong-ngay

Ảnh: backroads.com

Tham quan những địa điểm nổi tiếng trong địa phương
Có nhiều người, mặc dù đã sinh sống lâu năm ở vùng nào đó, vẫn chưa có dịp đi thăm thú tất cả các địa điểm du lịch trong vùng họ sống. Rất có thể bạn cũng không là ngoại lệ. Hãy tìm hiểu xem trong vùng bạn ở, có những hoạt động và địa điểm du lịch nào gây hứng thú cho bạn. Một chuyến đi kéo dài trong một hoặc hai ngày trong thị trấn cũng đủ giúp bạn “đổi gió”. Cách hay để tìm hiểu về địa phương bạn ở đó là liên hệ hội lịch sử địa phương (local historical society) và hỏi về các tour mà họ có. Nhiều tour của họ sẽ giới thiệu với bạn và gia đình bạn về những địa điểm lịch sử quan trọng ẩn mình trong thành phố. Rất có thể bạn sẽ phát hiện ra mình sống gần như một tác gia nổi tiếng hoặc một công trình kiến trúc độc đáo,…

Chọn phương án “nhỏ” thay cho một kế hoạch “lớn”
Có thể lũ trẻ nhà bạn muốn tham gia trò đu dây vượt địa hình (zip-lining) xuyên qua rừng mưa nhiệt đới ở Costa Rica, nhưng vợ chồng bạn quá bận bịu để thực hiện ước mơ của bọn trẻ. Tuy nhiên, rất có khả năng gần khu bạn ở có một công viên thám hiểm (adventure park) cung cấp khóa học đu dây vượt địa hình. Mặc dù không thể sánh được với chuyến đi đến Costa Rica, một kỳ nghỉ dài một ngày trong công viên thám hiểm cũng đủ để phá vỡ sự đơn điệu trong nhịp sống của gia đình bạn và đem niềm vui đến cho các bạn.

Xuống nước!
Những chuyến đi biển luôn có sức mê hoặc với trẻ nhỏ. Nhưng nếu nơi bạn sống không gần biển? Câu trả lời: các công viên nước trong nhà (indoor water park)! Mặc dù không phải thành phố nào cũng gần công viên nước, nhưng rải rác trên nước Mỹ có một số công viên như thế. Bạn thích một trải nghiệm mang tính người lớn hơn? Suối nước nóng (hot spring) sẽ là trải nghiệm thú vị và sảng khoái bất chấp thời tiết, nhưng có thể bạn sẽ không muốn đưa bọn trẻ theo cùng.

Lựa chọn các công viên quốc gia
Cuối cùng, nếu bạn không tìm được nơi nào cho chuyến du lịch trong ngày của mình, hãy thử lựa chọn Công viên Quốc gia (National Park) gần nhà nhất. Các công viên này được thành lập nhằm đem lại niềm vui cho mọi người ở mọi độ tuổi, và mỗi công viên đều có những hoạt động độc đáo riêng, như ngắm thác nước và đi bộ đường dài (ở công viên Starved Rock State Park gần Chicago), hoặc lặn với ống thở trong rừng ngập mặn (ở công viên Bahia State Park gần Miami),…

Những chuyến tham quan du lịch không cần phải quá “hoành tráng” nếu bạn không có điều kiện thuận lợi, chúng chỉ cần tạo cho bạn những kỷ niệm đẹp trong lúc làm những việc bình thường với những người mà bạn yêu thương!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine