4 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm thấy “một nửa” của mình

0

Dù là bạn mới bắt đầu một mối quan hệ mới hay cuộc hôn nhân của bạn đã vượt qua vài cột mốc quan trọng, hẳn sẽ là điều bình thường nếu bạn thắc mắc không biết mình đã chọn đúng người hay chưa. Nếu người bạn yêu có những đặc điểm sau, bạn có thể yên tâm rằng mình đã không chọn lầm:

up-tim-duoc-mot-nua

1. Anh/Cô ấy quan tâm đến nhu cầu của bạn
Những hành động nho nhỏ anh/cô ấy thực hiện để đáp ứng nhu cầu của bạn hàng ngày là dấu hiệu cho thấy anh/cô ấy yêu và quan tâm đến bạn. Thí dụ: nếu bạn bị bệnh, anh/cô ấy nấu xúp cho bạn ăn; nếu bạn muốn đi chơi, anh/cô ấy rủ bạn đi xem ca nhạc,… Có một người bạn đời quan tâm đến các nhu cầu mà bạn có và nỗ lực đáp ứng những nhu cầu đó là một dấu hiệu tốt cho mối quan hệ tình cảm của bạn về lâu dài.

2. Anh/Cô ấy dám thể hiện tình yêu với bạn
Đó có thể là ôm, hôn, âu yếm, hay thường xuyên có những cử chỉ trìu mến với bạn về mặt thể chất, khiến bạn cảm thấy gắn bó với người bạn đời. Nhìn chung, những cặp đôi thường có cử chỉ âu yếm yêu thương nhau có khuynh hướng hài lòng nhiều hơn với người bạn đời và mối quan hệ của họ. Những cử chỉ trìu mến này cũng được cho là có ích cho sức khỏe của hai bạn, về thể chất lẫn tinh thần.

3. Anh/Cô ấy ứng phó tốt với mâu thuẫn
Trong những mối quan hệ tốt đẹp, các cặp đội ứng phó với những mâu thuẫn một cách quan tâm và đầy nâng đỡ. Họ lắng nghe quan điểm của nhau, tôn trọng những quan điểm đó, và lịch sự đóng góp suy nghĩ, cảm xúc, trải nghiệm cá nhân của mình (mà không áp đảo những suy nghĩ và cảm xúc của đối phương), nhờ đó hai bên hiểu nhau hơn và sự gắn bó giữa hai người được củng cố. Tuy nhiên, nếu khả năng giao tiếp của bạn không được tốt, bạn cũng đừng quá lo lắng! Khả năng giao tiếp là thứ có thể học và cải thiện.

4. Anh/Cô ấy có chung những chuẩn mực và mục tiêu với bạn
Việc một cặp đôi có những sở thích riêng là điều hoàn toàn bình thường, nhưng khi nói đến những mục tiêu dài hạn, những cặp đôi hạnh phúc luôn có cùng quan điểm với nhau. Những khác biệt nho nhỏ giúp đời sống của hai người thêm thú vị, trong khi sự nhất trí của họ đối với các chuẩn mực giá trị quan trọng và với những mục tiêu lớn trong tương lai khiến họ trở thành một đội ăn ý.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine