4 câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi quay lại với người cũ

0
178

up-vietbeauty-quay-lai-voi-nhau

Ảnh: www.youtube.com

1. Tại sao hai bạn chia tay?
Đôi khi bạn chia tay đối tượng vì một thói xấu nào đó của đối tượng và khi đối tượng muốn quay lại với bạn, nếu đối tượng vẫn giữ thói xấu đó, việc cả hai nối lại quan hệ có thể sẽ không tốt cho bạn về lâu về dài. Một số thói xấu mà bạn cần lưu ý đó là: không chung thủy, ngược đãi, hành vi không lành mạnh, hoặc sự khác biệt không thể dung hòa trong các chuẩn mực giá trị đạo đức,…

2. Lý do để hai bạn trở lại với nhau có chính đáng không?
Bạn đừng quay lại với người cũ vì những lý do hời hợt như anh/cô ta cho bạn nhà, xe, tiền, công việc hay bất cứ quà cáp vật chất nào đó. Nếu bạn không cảm thấy thực sự rung động và yêu thương đối tượng (tức là đối tượng đem đến cho bạn những cảm xúc tích cực và động lực để bạn sống tốt hơn), việc hai bạn trở lại với nhau sẽ không bền vững và lành mạnh về lâu dài. Bạn cũng đừng nên quay về với người cũ chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn hoặc chỉ để trút gánh nặng về tài chính hoặc tình cảm,… Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sống độc lập, hãy nói chuyện với bạn bè, người thân, nhà tư vấn,… để họ có cách giúp đỡ bạn.

3. Bạn có quyết tâm cải thiện quan hệ của hai người không?
Sau khi quay lại với nhau, để tránh việc mối quan hệ đi vào vết xe đổ như lần trước, đòi hỏi bạn phải có những thay đổi cần thiết. Đó có thể là cùng người ấy thảo luận về những vấn đề còn lấn cấn giữa hai bạn và vì sao chúng khiến quan hệ của cả hai đổ vỡ; hoặc có thể hai bạn sẽ phải trau dồi thêm về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,… thông thường là với sự giúp đỡ của một nhà trị liệu (therapist) có kinh nghiệm. Bạn đừng quay lại với đối phương với hy vọng sẽ chấp nhận được những vấn đề tiêu cực tồn tại từ mối quan hệ trước đó của cả hai mà không chịu sửa đổi. Hai người phải cùng nỗ lực cải thiện mối quan hệ của mình.

4. Đối tượng cũng nghĩ như bạn chứ?
Nếu như bạn hăng hái xây đắp lại mối quan hệ trong khi bạn đời cũ/người yêu cũ của bạn không hết lòng quyết tâm sửa chữa quan hệ đó cùng bạn, mối quan hệ của hai bạn sẽ ít có khả năng thành công. Trước khi đi đến quyết định quay về với nhau, bạn hãy cùng bạn đời cũ trao đổi cởi mở về suy nghĩ, cảm xúc, mong muốn của mỗi người, về việc anh/cô ấy có thiện chí xây dựng lại quan hệ hay không, và mối quan hệ giữa hai bạn có ý nghĩa ra sao với anh/cô ấy.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine