4 cách sử dụng ngôn từ để củng cố quan hệ trong lúc hẹn hò

0

Trong quá trình đối thoại với đối tượng bạn đang hẹn hò, hãy thử áp dụng những cách sau đây để “người ấy” cảm thấy được kết nối với bạn nhiều hơn:

up-ket-noi-bang-ngon-tu

Ảnh: Public Domain Pictures

1. Đưa ra nhiều câu khẳng định hơn – thay vì đặt câu hỏi
Khi bạn cảm thấy khó khăn trong việc bắt đầu một cuộc đối thoại, hay khi cuộc đối thoại đi vào ngõ cụt, hãy thử kể cho đối tượng mà bạn đang hẹn hò nghe về bản thân bạn và chia sẻ những ý kiến tích cực của bạn để tạo thuận lợi cho việc trò chuyện. Những câu khẳng định về cái bạn thích, những suy nghĩ, cảm nhận về tình hình chung có thể giúp ích cho việc “phá băng” trong cuộc đối thoại.

2. Kể một câu chuyện ngắn
Chúng ta dễ kết nối với nhau hơn thông qua những câu chuyện mà chúng ta chia sẻ. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một vài câu chuyện hay, có nội dung tích cực, có khả năng khơi gợi cảm xúc và truyền đạt thông tin về bản thân bạn. Làm thế nào mà bạn lựa chọn được nghề nghiệp cho mình và làm sao bạn có được công việc hiện tại? Có điều gì vui xảy ra với bạn bè và người thân của bạn? Sở thích của bạn là gì và tại sao bạn có sở thích đó? … Chia sẻ những câu chuyện như vậy sẽ giúp bạn và đối tượng hẹn hò kết nối với nhau tốt hơn

3. Hãy nhiệt tình
Đừng chỉ ngồi trơ như phỗng: hãy chú tâm, lắng nghe và tương tác với đối tượng. Thay đổi ngữ điệu và âm lượng tùy theo diễn tiến cuộc đối thoại. Trong lúc cuộc đối thoại diễn ra, hãy sử dụng một ít ngôn ngữ hình thể mang tính tích cực và nhiệt tình để làm tăng hiệu ứng.

4. Thể hiện sự tôn trọng và thấu hiểu
Hãy lắng nghe đối tượng, tóm tắt những gì bạn hiểu về câu chuyện của họ, mô phỏng ngôn ngữ của họ để phản hồi. Hãy thể hiện rằng bạn quan tâm, thấu hiểu và thông cảm với những cảm xúc của họ. Nếu họ vui mừng vì điều gì đó, hãy nói: “Thật tuyệt!” hay “Mừng cho em/anh.” Nếu họ kể cho bạn nghe về một trải nghiệm không vui, bạn có thể nói: “Hẳn là khó khăn cho anh/em lắm”, hoặc kể một câu chuyện nào đó tương tự nhằm cho thấy bạn cũng đồng cảm với anh/cô ấy. Ai cũng thích được lắng nghe và được quan tâm theo cách này, nhưng điều này đặc biệt quan trọng với nữ giới. Sử dụng những kỹ năng này trong giao tiếp có thể giúp bạn và đối tượng kết nối với nhau một cách sâu sắc hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine