4 cách sống "xanh" vào mùa thu‏

0

Trong bài này chúng tôi xin mách nhỏ cho bạn một vài bí quyết sống “xanh” chỉ bằng một chút điều chỉnh trong lối sống và hành vi mua sắm:

   • Thậm chí khi dịp Lễ Tạ Ơn tới gần, bạn cũng nên tối thiểu hóa số lần đi đến chợ. Bạn có thể gộp nhiều lần đi chợ lại thành một lần, và nếu tiện đường, bạn có thể đi chung xe với người hàng xóm nào đó.

• Khi nước xốt rơi vãi ra bàn, tốt nhất bạn đừng nên dùng khăn giấy để lau mà nên dùng những miếng giấy báo cũ hay vải cũ để lau sạch bàn. Bạn có thể cắt quần áo cũ thành vải vụn hoăc mua những chiếc khăn ăn cũ tại cửa hàng bán đồ giá rẻ, để dành trong nhà mà dùng dần.

• Nếu bạn có ý tìm hạt giống cây trồng để gieo trồng trong vườn nhà mình, hãy cân nhắc chọn những hạt giống được sản xuất theo quy trình hữu cơ. Những doanh nghiệp như Johnny’s Selected Seeds (JohnnySeeds.com) hay Seeds of Change (SeedsofChange.com) là một số trong những nơi có quy trình sản xuất hạt giống thân thiện với môi trường. Thậm chí nếu vùng bạn ở là vùng có khí hậu lạnh, bạn vẫn có thể trồng hạt giống trong chậu cây suốt tám tháng trong năm.”

• Hãy làm lợi cho trái đất và đồng thời cũng làm lợi cho ví tiền của bạn bằng cách hạn chế lượng năng lượng tiêu thụ trong những tháng lạnh. Bạn có thể dùng loại máy sưởi hoạt động theo lập trình, để máy sưởi không phải làm việc khi nhà bạn không có người. Tăng cường sử dụng các loại phụ kiện giữ ấm như áo len, áo khoác,…

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine