4 cách hạn chế đau chân trong ngày cưới

0

Đừng để đôi chân đau làm bạn mất vui trong ngày trọng đại của đời mình! Bốn mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tránh được “cực hình” đó trong ngày diễn ra đám cưới:

han-che-dau-chan

Thay đổi chiều cao giày trong suốt ngày cưới
Độ cao gót giày “an toàn” nhất là từ một đến hai inches. Nếu bạn muốn mình trông vẫn đài các và quyến rũ trong ngày cưới, bên cạnh đôi giày gót cao “ngất ngưỡng” mà bạn mang khi sải bước giữa hai hàng ghế, hãy mang theo một đôi giày khác thấp hơn và luân phiên thay đổi giữa hai đôi trong suốt ngày diễn ra đám cưới. Cứ khoảng ba tiếng đồng hồ (hoặc cỡ đó) bạn hãy thay giày một lần để đôi chân bạn được nghỉ ngơi. Đừng chờ cho đến lúc chân bạn mỏi nhừ hoặc đau đớn mới thay giày.

Chọn giày vừa với bạn vào cuối ngày
Đi lại, nhảy nhót, cùng với rượu bia từ sáng đến tối đồng nghĩa với việc chân bạn sẽ sưng to vào cuối ngày. Vì thế, khi bạn chọn mua giày cho ngày cưới, hãy đảm bảo là chúng không quá chật nếu không đến cuối ngày đôi chân của bạn sẽ phải khổ sở vì bị “nhét” trong một đôi giày chật chội. Để khắc phục điều đó, bạn có thể mang một đôi giày rộng hơn vào cuối ngày và lót thêm miếng đệm vào giày.

Giữ khô chân để tránh bị phồng rộp
Bàn chân ướt mồ hôi và một đôi giày chật là công thức hoàn hảo của hiện tượng phồng rộp. Bạn có thể thoa phấn hoạt thạch (talcum powder) hoặc xịt chất khử mùi (deodorant) lên bàn chân nếu cần. Nếu chân của bạn dễ ra mồ hôi, hãy thử ngâm chân trong muối Epsom vào buổi sáng hôm diễn ra đám cưới để bàn chân được khô lâu hơn.

Chọn giày thoải mái
Có những loại giày giúp tạo sự thoải mái cho người mang tốt hơn những loại giày khác. Ví dụ, bạn có thể chọn giày làm từ chất liệu tự nhiên như da… Giày có gót hơi to một chút sẽ có độ vững chãi tốt hơn. Ngoài ra, giày bít hoặc giày có quai hậu cũng khó bị tuột khỏi chân hơn.

Triệu Khánh Ngọc