4 cách diện các màu không hợp với bạn

0

Bốn “chiến lược” sau sẽ giúp bạn diện đẹp với hầu hết các màu, kể cả những màu mà bạn cho là không hợp với mình:

up-dien-mao-khong-phu-hop

Ảnh: mitomilan1.files.wordpress.com

1. Sử dụng màu sắc đó như một điểm nhấn
Ví dụ: nếu bạn hợp với màu lạnh nhưng lại thích sử dụng những màu nóng, bạn có thể chọn một vài món phụ kiện màu nóng như giày, túi xách, dây nịt, hoặc dùng trang phục hay khăn choàng có các chi tiết trang trí là màu nóng để điểm xuyết cho cách phục sức của bạn.

2. Mặc màu đó ở nửa thân dưới
Nên phối màu đó tránh xa khuôn mặt và sử dụng nó cho nửa thân dưới của bạn, ví dụ như váy, quần, dây nịt, giày, vớ,…

3. Phối màu đó với màu hợp với bạn nhất
Kết hợp màu không hợp cùng với màu hợp với bạn nhất có thể khiến bạn trông đẹp hơn. Ví dụ: nếu bạn thích màu hồng nhạt nhưng cho rằng nó khiến bạn trông có vẻ nhợt nhạt, bạn có thể phối nó với một màu trung tính – như đen hoặc trắng; hoặc nếu bạn muốn trang phục của mình sinh động hơn, bạn có thể phối màu hồng với màu đỏ cà chua hay màu xanh vỏ chanh,…

4. Điều chỉnh màu da bằng mỹ phẩm
Đây không phải là giải pháp được người viết ưa thích, nhưng nó có thể có hiệu quả. Bạn có thể trang điểm để thay đổi màu da cho phù hợp với gam màu mà bạn muốn mặc, hoặc là dùng sự tương phản để dời sự chú ý của mọi người khỏi nước da của bạn để chú ý đến các đặc điểm trên gương mặt; như kẻ lông mày đậm hơn, chuốt mascara sắc nét hơn, dùng son đậm hơn, hoặc sử dụng phấn bronzer và phấn hồng cũng có thể tạo sự khác biệt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine