4 cách để có mùa thu khỏe mạnh‏

0

Bạn đã có thể cảm thấy cái lạnh trong không khí? Tức là mùa thu đang đến rất gần đấy. Quần short và đồ bơi đã được cất vào tủ. Xe đạp và ván lướt sóng cũng đã được trữ trong nhà để xe và như vậy, bạn nghĩ rằng mình sẽ không cần phải vất vả vận động cơ thể nữa. Đừng làm hỏng tất cả công sức mà bạn đã bỏ ra trong mùa hè này. Hãy xem qua những hướng dẫn dưới đây và biết được làm thế nào để giữ sức khỏe thích hợp trong suốt mùa thu và toàn bộ năm.


Tập thể dục thường xuyên
Thường xuyên tập thể dục sẽ khá khó khăn khi trời mau tối với những cơn mưa và cơn gió lạnh. Với những bất lợi đó, sẽ chẳng ai muốn tập thể dục khi bên ngoài lạnh và tối tăm? Lời khuyên của tôi: hãy sáng tạo và không ngừng luyện tập chỉ vì trời lạnh. Thường xuyên tập luyện có thể giúp làm làn da của bạn hồng hào hơn trong mùa thu và nó thực sự dễ dàng hơn (và ít bị mất nước) để phát huy hết khả năng của bản thân.

Vì vậy, hãy vực bản thân và bọn trẻ trong nhà đi ra ngoài đi dạo. Đi bộ là cách dễ dàng và chỉ đòi hỏi một đôi giày tốt. Bạn có thể đốt cháy nhiều calo, tăng lưu lượng máu cho tim và phổi của bạn. Thêm nữa, đi bộ là một cách giảm stress tuyệt vời.

Cho các bài tập cường độ cao như chạy bộ, hãy dành thêm một ít thời gian để làm nóng trước khi bạn tập thể dục trong cái lạnh mùa thu.

Ăn gì cho mùa thu này
Đôi khi chúng ta thường dễ tăng cân vào thời điểm trong năm. Vào mùa hè, chúng ta sẽ ăn được nhiều trái cây và rau, nhưng chúng ta sẽ có khuynh hướng ăn các loại thực phẩm béo trong mùa thu. It hoạt động cũng đóng một vai trò quan trọng trong tăng cân theo mùa.

Để tránh tăng cân không kiểm soát, ăn nhiều táo, bí ngô và rau xanh khi chúng đang được mùa vào mùa thu. Trái cây và rau tươi với màu sắc phong phú, chẳng hạn như cải xoăn và quả lựu cũng là loại thực phẩm nổi bật của mùa thu này, khi chúng được chứa nhiều các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết.

Làm thế nào để cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn
Cảm lạnh thông thường rất dễ lây lan – nó có thể được hít vào hoặc lây cho bạn từ các bề mặt bị ô nhiễm và chùi tay vào mắt, miệng hoặc mũi. Tuy nhiên, ngoài thường xuyên rửa tay, có một số cách bạn có thể thực hiện để tăng khả năng miễn dịch của bạn.

Ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng để hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn có một giấc ngủ sâu, đầy đủ ít nhất 7-8 giờ. Mức độ căng thẳng cao cũng đóng một vai trò trong việc làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng ta như những người bị căng thẳng kéo dài có nhiều khả năng bị bệnh khi tiếp xúc với virus cảm lạnh hơn những người khác. Trong khi có vẻ khá khó khăn để chống lại căng thẳng mãn tính, tập thiền định hàng ngày có thể làm tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Một cách khác để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa lạnh và tránh cảm cúm là để duy trì một thói quen tập thể dục thường xuyên. Ngoài việc giúp bạn giữ dáng, tập thể dục đã được chứng minh là có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

Trở lại trường học
Một trong những thách thức lớn nhất đối với các bậc cha mẹ là tung hứng giữa công việc và gia đình. Chúng ta đều biết rằng sắp xếp một chuyến đi phù hợp đến các trung tâm mua sắm hoặc chuẩn bị bữa ăn cho các gia đình là một lịch trình công việc hằng ngày bên cạnh chăm sóc con cái không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Để cân bằng nhu cầu của công việc và con cái, hãy xem xét việc thay đổi lịch trình làm việc của bạn. Lịch trình linh hoạt đang trở thành tiêu chuẩn tại nhiều công ty. Quên đi suy nghĩ rằng bạn có thể bị mất ưu thế trong công ty khi về sớm vào chiều thứ sáu dành cho việc mua sắm cho những ngày nhập học của con cái. Hãy nói chuyện với ông chủ của bạn trước và cho cô ấy biết bạn đang chuẩn bị để bù đắp thêm một hay hai giờ bằng cách đến văn phòng sớm hoặc bằng cách ở lại cuối ngày làm việc tiếp theo.

Khánh An – VietBeauty Magazine