4 bước trang bị sẵn sàng cho mái ấm của bạn khi Đông về

0

Với những bước chuẩn bị này, bạn có thể tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng mà không bị lạnh cóng đâu. Để giảm chi phí tiền điện của máy sưởi trong mùa đông năm nay, bạn nên kiểm tra lại các thiết bị điện trong nhà mình trước. Sau đó, kiểm tra một vòng quanh nhà, từ mái đến sàn nhà xem có chỗ nào cẩn sửa chữa không.

up-4-buoc-trang-bi-khi-dong-ve

1. Kiểm tra mái nhà
Bạn có thể dùng ống nhòm, hay thang để kiểm tra mái ngói nhà mình, xem có chỗ nào bị lủng, miếng ngói vỡ, nứt, hoặc những miếng tôn bị gió tạt trở nên lỏng lẻo. Nếu phát hiện ra hãy lập tức sửa chữa, nếu bạn không thạo việc nhà, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người thợ chuyên nghiệp nhé.

2. Kiểm tra ống khói
Dùng đèn pin loại mạnh để soi và kiểm tra ống khói nhà mình xem có chim hay sóc làm tổ trong đấy không, vì chỉ một cành cây còn vương lại thôi thì cũng rất dễ gây ra hỏa hoạn. Để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất bạn có thể lắp cả một màn hình theo dõi đặt trên nóc của ống khói. Nhưng cách tốt nhất vẫn là nhờ những người thợ lành nghề đến làm vệ sinh ống khói cẩn thận trước khi dùng.

3. Kiểm tra ánh sáng của lò sưởi
Nếu dùng lò sưởi điện hay gas thì ngọn lửa trong lò cần phải lên màu xanh và cháy đều. Còn nếu có hiện tượng lửa bập bùng hay có điều gì bất thường bạn cần gọi cho đội bảo trì ngay. Nhưng đừng tắt vội lò sưởi ngay, vì nhân viên bảo trì cần thấy được vấn đề để sửa chữa. Bạn cần rất cẩn thận trong việc sử dụng các thiết bị này vì đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ rò rỉ gas hay cháy nổ.

4. Kiểm tra các vết nứt và khe hở ở cừa chính và cửa sổ
Cách kiểm tra rất dễ như sau: vào buổi chiều tối, tắt đèn đi và dùng một cây đèn pin chiếu rọi vào các cánh cửa. Người đứng phía bên kia sẽ quan xát và đánh dấu những nơi ánh sáng lột qua được. Bằng cách này bạn có thể trám hết mọi khe hở mà gió lạnh có thể lùa vào nhà, và đây cũng là cách đơn giản nhất giúp bạn trải qua mùa đông ấm áp hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine