4 bước cho đôi mắt gợi cảm

0


Bước 1: Kem nền

Đánh kem nền vùng da mắt sẽ giúp quá trình trang điểm dễ dàng hơn. Ngoài ra, nền vùng mắt giúp che những vết nhăn, quầng thâm quanh mắt. Màu kem nền cho đôi mắt nên chọn loại cùng tông với màu da. Dùng ngón tay tán kem nền từ dưới mí mắt lên gần đường chân mày, đánh đều, sau đó chờ lớp kem này khô hẳn rồi phủ phấn.

Bước 2: Màu mắt

Bạn không cần quá nhiều màu cho đôi mắt, chỉ cần hai màu cũng đủ để đôi mắt bạn đẹp hơn. Nếu muốn có đôi mắt gợi cảm, hãy dùng màu nhạt đánh từ đường mi mắt đến xương chân mày, sau đó dùng một màu đậm hơn (cùng tông với màu nhạt) đánh sát mí mắt. Những tông màu ấm như màu sâm banh hay màu đồng hợp với “style” gợi cảm. Nếu bạn muốn đánh mắt khói, hãy dùng những tông màu đậm hơn.

Bước 3: Viền mắt

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm kẻ viền mắt như kẻ mắt nước, kem, gel hay chì. Bạn nên chọn sản phẩm mà bạn cảm thấy dễ thao tác. Viền mắt sẽ làm cho đôi mắt bạn trông sâu và to hơn. Nếu chưa khéo tay lắm, để không bị lem trong khi kẻ, bạn không nên chọn những sản phẩm kẻ mắt nước và gel.

Cây chì kẻ sẽ giúp bạn trang điểm dễ dàng hơn. Tốt nhất bạn nên chọn những cây chì mềm có màu nâu hoặc đen bởi hai màu này dễ trang điểm, đặc biệt với những người không chuyên. Hãy bắt đầu kẻ từ góc ngoài của mắt, nhấn chì dọc đường mi rồi từ từ di chuyển vào bên góc trong của mắt.

Bạn cần nhẹ nhàng khi thực hiện bước này để tránh làm lem viền mắt. Sau đó, kẻ một đường nhẹ ở mí trong.

Bước 4: Chải mascara

Mascara sẽ làm cho mi của bạn giữ được độ cong, đồng thời làm đậm, dài mi, cho đôi mắt long lanh hơn. Bạn có thể dùng mascara màu đen hoặc màu nâu tùy vào tròng mắt của bạn. Sau khi dùng kẹp mi để tạo độ cong cho mi, hãy nhẹ nhàng chải mascara dích dắc từ trong mi ra ngoài, sau đó để khô và chải lại lần thứ hai.

Theo phụ nữ