4 biến tấu mới lạ của tóc tomboy năm 2013

0

Đi cùng với các xu hướng thời trang, những kiểu tóc dành cho một mùa mới luôn được cập nhập và update trên các bảng xu hướng mới nhất mùa xuân 2013. Tiếp nối mùa trước, các kiểu tóc búi, bới cổ điển, suông dài, xoăn… được dự báo sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong mùa xuân 2013. Kiểu tóc nhận được sự chú ý nhiều nhất trong các BST thu đông năm 2012 là kiểu tóc ướt tomboy.

BST thu – đông 2012 của Jeremy Laing đậm phong cách tomboy, trang phục vest mùa đông kết hợp cùng mái tóc chải ngược cá tính – kiểu tóc thống lĩnh sàn diễn thời trang thu đông 2012.

Khác với nhiều kiểu tóc dành cho phái nữ khác, tóc tomboy không yêu cầu cao về cách tạo kiểu, hoặc sử dụng phụ kiện. Chỉ với những thao tác nhanh gọn, bạn đã dễ dàng có được kiểu tóc hợp mốt. Tóc tomboy xuất hiện vào mùa xuân cũng có sự khác biệt và thay đổi về kiểu cách, những ứng dụng của những kiểu tóc đuôi ngựa, tóc tết, tóc rối và tóc mái bồng trở thành “gia vị” được thêm nếm vào kiểu tóc tomboy để tạo nên sự ăn nhập giữa phong cách mạnh mẽ và nữ tính, gợi cảm.

BST của Karen Walker đưa đến hình ảnh nữ tính hơn, mái tóc chải ngược được làm ướt đón đầu xu hướng tóc mùa xuân 2013.


Tóc tomboy chải chuốt

Kiểu tóc tomboy chải ngược không còn quá mới mẻ. Hình ảnh một anh chàng bảnh bao với mái tóc ướt bóng bẩy trở thành tâm điểm hấp dẫn các cô gái trong một thời gian dài được ứng dụng trên những mái tóc mềm mượt của phái đẹp. Sự hoán đổi mới mẻ này đem đến sự bất ngờ với các tín đồ sành mốt. Chỉ cần bạn mặc một chiếc sơ mi đơn giản và quần âu ống xòe hay một bộ vest ra dáng chuyên nghiệp, vậy là bạn đã hóa thân với hình ảnh mới mẻ. Chọn lựa dành cho những tín đồ ưa thích vẻ đẹp phá cách.

Mái tóc chải ngược của các quý ông được ứng dụng dành cho phái đẹp.

Ngoài kiểu chải mái ngược, kiểu tóc mang hơi hướng tomboy còn được ứng dụng trên những mái tóc rẽ ngôi giữa đầy nữ tính. Thay vì chọn kiểu tóc rẽ ngôi giữa, những nhà tạo mốt đem đến sự mới lạ với phần mái được dùng gel và tạo kiểu sao cho ôm sát đầu. Cũng không quá mới lạ, kiểu tóc xuất hiện vào mùa thu đông 2012, đến mùa xuân 2013, nhiều tín đồ sành mốt đã ứng dụng những kiểu tóc này khi đi dự tiệc hoặc tham dự những buổi lễ quan trọng.

Tóc tomboy cổ điển

Khác hoàn toàn với tóc tomboy chải chuốt, kiểu tóc cổ điển có nhiều sáng tạo hơn với phần tóc mái, các kiểu mái bồng được ứng đụng với kiểu dáng tóc suôn nhẹ đã tạo nên vẻ đẹp cổ điển, mà cũng hiện đại và phóng khoáng. Cũng là kiểu tóc đơn giản và dễ dàng thực hiện, tóc tomboy cổ điển được đại đa số các cô gái ưa chuộng.

Mái bồng cổ điển của Karen Walker giúp các quý cô trở nên cá tính và mạnh mẽ.

Tóc tomboy đuôi ngựa

Gần giống với kiểu mái bồng, nhưng phần mái có nhiều chọn lựa hơn, phần tóc được uốn xoăn trong BST của Alexandre Herchcovitch đã biến đổi kiểu dáng tóc bồng với phần mái xoăn gợi cảm, phần tóc để suôn được thắt cột gọn gàng. Với phần mái được làm xoăn, kiểu tóc tomboy đuôi ngựa được đón nhận nồng nhiệt.

Kiểu tóc nằm trong BTS mùa thu 2012 của Anthony Vaccarello.

Kiểu tóc toát lên vẻ thanh lịch.

Cũng nằm trong danh sách kiểu tóc tomboy, nhưng phong cách tóc đuôi ngựa không mang vẻ đẹp nam tính như 2 kiểu tóc trên, ngược lại, cắt thắt cột phía đuôi tóc đã giúp kiểu tomboy đuôi ngựa được đánh giá là kiểu tóc gợi cảm nhất và thu hút nhất.

Kiểu đuôi ngựa buộc thấp tạo nên sức hút riêng khi kết hợp cùng trang phục vest. Với mái tóc xoăn nhẹ tự nhiên, chỉ cần cột nhẹ gọn và có phần buông lơi. Chỉ cần kiểu dáng suôn đơn giản và thao tác nhỏ, kiểu tóc này cũng trở thành xu hướng quyến rũ trong mùa xuân 2013.


Gợi cảm hơn với phần đuôi tóc buộc hững hờ.


Tóc tomboy kết hợp punky

Không quá lạ lẫm với phong cách phóng khoáng của punky, kiểu tóc kết hợp cùng cũng mang hơi thở hiện đại và cá tính, phần tóc được búi gọn trên đỉnh đầu tạo nên sự mới lạ. Với cách tạo kiểu cầu kì này, phần tóc được đầu tư thực hiện sẽ phù hợp trong những trang phục sành điệu.

Kiểu tóc táo bạo.

Theo xinhxinh